Bộ trưởng Bộ Y tế thăm người bệnh đón giao thừa tại BV

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 16/2/2018 - 07:23

(PLO)- Sau khi thăm nhiều bệnh nhân tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm các bệnh nhân, chỉ đạo công tác chăm sóc bệnh nhân tại BV Phụ sản Trung Ương.

Đêm 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Việt Đức chúc Tết các y bác sĩ và thăm hỏi những bệnh nhân phải ăn Tết trong BV vào dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và chúc Tết 2 bệnh nhân ghép tạng đang điều trị sau ghép tại bệnh viện. Đây là các bệnh nhân đã được thực hiện ghép gan, thận qua 12 ngày.

Trong thời khắc giao thừa, Bộ trưởng cũng đã vào thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức. Nhân vật trong bài viết “Cầu mong một phép màu cho bác sĩ hoãn ung thư để sinh con” do báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải trước đó.


Bộ trưởng thăm và chúc Tết cho bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh tại BV Việt Đức

Báo cáo Bộ trưởng về công tác chăm sóc sức khỏe đêm giao thừa, GS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức, cho biết trong những ngày cận Tết, bệnh viện đã huy động các lực lượng ứng trực sẵn sàng cấp cứu điều trị bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 400 y, bác sĩ trực tại bệnh viện.

Sau khi rời bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và chúc Tết các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết mỗi ngày bệnh viện có hơn 100 nhân viên y tế trực. Ngày 30 Tết, cả nước đón nhận hơn 2.800 trẻ chào đời.

Thăm hỏi các sản phụ mới sinh con trong thời khắc sắp chuyển giao năm cũ, năm mới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chúc mừng những cháu bé được sinh ra trong khoảng thời gian đặc biệt này. Thăm một trường hợp sản phụ sinh non, Bộ trưởng đã hỏi han cặn kẽ đồng thời đưa ra lời khuyên cho sản phụ này: “Cháu sinh non thì phải cho con bú nhiều vào nhé”- Bộ trưởng nói.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục