Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời chia buồn vụ HS bị cây đè tử vong

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 15:13

(PLO)- Đại diện Bộ GD&ĐT đã cử đại diện đến thăm hỏi các học sinh trong vụ cây phượng bật gốc đè nhiều học sinh xảy ra tại TP.HCM sáng nay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong, đồng thời gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường THCS Bạch Đằng xảy ra vào sáng 26-5.

Trong thư Bộ trường Nhạ cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GDĐT đã liên hệ với Sở GD&ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới  các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học” - Bộ trưởng viết. 


Trường tiểu học Bạch Đằng, nơi xảy ra vụ cây phượng bật gốc đè nhiều học sinh. A3nh: N. QUYÊN

Về vấn đề an toàn trường học, bộ trưởng yêu cầu các địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa, cụ thể các Sở GD&ĐT chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Trưa cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng đã đến thăm hỏi các học sinh bị chấn thương do cây bật gốc xảy ra sáng 26-5 đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dương Anh Đức đã thăm hỏi, động viên các em học sinh và gia đình có con em gặp nạn.

Cùng với việc yêu cầu ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho các em bị thương, ông Đức cho biết thêm, TP sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/học sinh bị thương, hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Anh Đức cho biết: Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu Công an Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Công an Quận 3 nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cây đổ và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan đến vụ việc thương tâm này.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các em học sinh bị nạn.

HÀ PHƯỢNG

Đông Nam Á tìm ‘bà con’ dự Olympic mùa đông

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Tháng 2-2022, Olympic mùa đông tại Bắc Kinh sẽ khởi tranh và đến hẹn lại lên, xứ nhiệt đới Đông Nam Á nắng như đổ lửa vào tháng 2 lại cuống cuồng tìm “bà con” ở các quốc gia xứ lạnh về khoác áo dự đại hội băng giá - Olympic mùa đông.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục