Bố trí đất làm nhà cho gia đình “32 năm sống giữa rừng sâu”

Thứ Ba, ngày 1/7/2014 - 08:50

(PL)- Phát biểu trong cuộc giao ban báo chí định kỳ tại Sở TTTT tỉnh Bình Thuận ngày 30-6,.

 

Ông Bùi Mạnh Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, Bắc Bình (Bình Thuận), cho biết hiện địa phương đã bố trí quỹ đất ở và có kế hoạch vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình anh Gịp A Dưỡng.

Hiện tại, xã đã vận động hội thiện nguyện Miếu Quan Âm (Hải Ninh) hỗ trợ 50 kg gạo/tháng trong thời gian sáu tháng khi gia đình anh Dưỡng về địa phương sinh sống. Địa phương cũng đã tác động Ngân hàng Chính sách huyện Bắc Bình cho gia đình anh Dưỡng vay vốn để sản xuất, kinh doanh nhỏ, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho gia đình. Để giúp các con anh Dưỡng hòa nhập với cộng đồng, được học tập, Quỹ Khuyến học và Quỹ Tiếp bước các em đến trường của địa phương sẽ hỗ trợ.

Theo ông Nguyên, dự kiến sẽ xây dựng nhà ở cho gia đình anh Dưỡng với diện tích hơn 100 m2 với kinh phí hơn 54 triệu đồng, trong đó gia đình anh Dưỡng phải đóng góp 50%.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục