Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ HS lớp 10 làm 4 bạn nữ mang bầu

H.PHƯỢNG
H.PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 19:16

(PLO)- Bộ GD&ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương xác minh thông tin vụ một nam học sinh lớp 10 làm bốn bạn nữ mang bầu.

Chiều 6-5, liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu làm nhiều bạn nữ mang bầu, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh về vụ việc trên và đã có biện pháp chỉ đạo.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền các địa phương có các học sinh trong diện có thông tin liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó báo cáo thông tin bước đầu về gấp để Bộ nắm được tình hình sơ bộ. Đồng thời, Sở nhanh chóng làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Cùng đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, cũng cho hay, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào, cần cơ quan địa phương xác minh, làm rõ.

Trước đó, PLO đã đưa tin, ngày 6-5 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam sinh đang học tại trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cùng lúc khiến bốn bạn gái mang bầu.

Tuy nhiên lãnh đạo nhà trường, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng đã bác bỏ những thông tin trên mạng xã hội và khẳng định đó chỉ là tin đồn.

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này chưa nhận được báo cáo từ trường, tuy nhiên đã yêu cầu Trường THPT Phong Châu phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ thông tin báo chí, mạng xã hội đăng tải.

H.PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục