Bộ GD&ĐT: Tuyệt đối không ép buộc học sinh mua sách tham khảo

Xã hội

Bộ GD&ĐT: Tuyệt đối không ép buộc học sinh mua sách tham khảo

(PLO)- Bộ GD&ĐT nhấn mạnh các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc.

Bản tin liên quan

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi Giám đốc các Sở GD&ĐT về việc tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Việc này nhằm nâng cao công tác quản lý và kịp thời khắc phục những tồn tại trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo tại các các cơ sở giáo dục phổ thông phục vụ năm học 2020-2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học 2020-2021.

Đối với tài liệu tham khảo, thực hiện đúng quy định về việc quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và Điều lệ trường học. Trong đó, yêu cầu tuyệt đối không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc; các cơ sở giáo dục phổ thông phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh biết lựa chọn.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu sở GD&ĐT tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước ngày 20-9, các Sở GD&ĐT phải báo cáo về Bộ GD&ĐT kết quả thực hiện các nội dung nêu trên.

H.PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Anh Dũng

.... "Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học 2020-2021". Năm học đã bắt đầu nhưng sách giáo khoa loại thừa, loại thiếu. Ngay hôm qua, tôi chạy khắp Trung tâm huyện Xuyên Mộc để tìm mua sách Công nghệ lớp 9 về trồng trọt nhưng không có chỗ nào còn sách. Tham khảo nhiều phụ huynh đi mua sách giáo khoa cho con em họ thì cũng gặp tình trạng tương tự mình. Rất mong các Sở GD & ĐT cập nhật thông tin kịp thời để có sách vở đầy đủ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM