Bộ GD&ĐT: Sẽ xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

Xã hội

Bộ GD&ĐT: Sẽ xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

(PLO)- Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm cô giáo phạt các học sinh tát một bạn trong lớp 231 cái khiến em này phải nhập viện.

Bản tin liên quan

Liên quan đến sự việc học sinh HLN ở Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, sáng 24-11, trao đổi riêng với báo Pháp Luật TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết sau khi nắm được thông tin sự việc xảy ra ở Quảng Bình, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT kiểm tra và có báo cáo. Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình sẽ có cuộc họp vào chiều nay và thông tin cụ thể sẽ làm báo cáo gửi về Bộ.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT về vụ việc trên, bà Nghĩa cho rằng việc cô giáo phạt học sinh như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

“Dù nguyên nhân là gì, nhà trường cũng phải xử lý nghiêm vì cách xử phạt học sinh của giáo viên như vậy là hoàn toàn không được. Sáng nay, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình có chỉ đạo xử nghiêm” - bà Nghĩa nói.

Như đã đưa tin, trước đó vào ngày 19-11, em N. có nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô Thủy là giáo viên chủ nhiệm của em N. đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát N. liên tiếp. Tổng số học sinh 27 em, có ba em quên vở bài tập phải về nhà nên không tham gia tát N. Còn lại mỗi em phải tát N. đủ 10 cái.

Theo các học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên N. bị tát rất mạnh. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau buột miệng nói tục, cô Thủy đứng cạnh đã vung thêm một cái tát, tổng số N. bị tát 231 cái khiến em phải nhập viện tại BV đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh vào ngày 19-11 trong tình trạng hai má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt.

Đến sáng 23-11, N. đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Được biết cô Thủy là giáo viên dạy môn toán và giáo dục công nghệ, mới chuyển về dạy ở Trường THCS Duy Ninh vài tháng nay.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Kgb

Khi đã chạy... cùng sào rồi mới chui vào sư phạm kiêma cơm. Cuộc sống vật chất và tinh thần không như ý đâm ra thù hận muốn trả thù đời.., trả thù người nhưng không có gan ra đường gây sự với ai chỉ có học trò là đối tượng không thể phản kháng. Đó chính là tâm lý cho loại tội phạm liên quan đến nghề nghiệp kiểu này..

Viện Bui

Ngành GD Việt nam nên bỏ tổ chúc đội cờ đỏ trong nhà trường vì đây là một hình thức tổ chức gây bao tai họa khó lường

tranvantrung

Nhất trí cao với ý kiến này của bạn, nuôi dưỡng tham vọng quyền lực từ bé chính là đây.

Lê Văn Duy

Ai cũng biết đây là hệ quả của bệnh thành tích.

Trần Thanh Tú

Truy cứu trách nhiệm và cho nghỉ việc vậy thôi. Mà không biết có làm được không.

TRANG

Việc cô giáo Thủy ra lệnh cho các học sinh tát bạn học đến mức phải nhập viện, đó là hành vi phản giáo dục rất nghiêm trọng, vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người, xúc phạm nhân phẩm người khác, ươm mầm bạo lực, gieo rắc hận thù giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với giáo viên. Hành vi đó của cô giáo Thủy phải bị khởi tố và xử lý hình sự. Vừa qua, có một số vụ việc bảo mẫu đánh trẻ em ở trường mầm non tư nhân đã phải bị xử lý hình sự và có án tù. Pháp luật phải công bằng và nghiêm minh, phải có tính răn đe, để ngăn chặn những hành vi tương tự trong ngành giáo dục.

James

Nên cho bà giáo đó nhận đủ 231 cái tát từ học sinh mà bà ta ép tát bạn,để bả nhận thấy chủ mưu bạo hành người khác phải bị trừng trị,

Minh Lê

Không biết nếu học sinh này là con cô giáo thì cô sẽ nghĩ gì? Tốt nhất cô nên làm đơn ra khỏi ngành để ngành giáo dục bớt mang tiếng trong tình hình hiện nay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM