Bộ GD&ĐT: Không bố trí đứng lớp GV bị tố dâm ô nhiều HS nam

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Tư, ngày 10/4/2019 - 21:16

(PLO)- Trước mắt không bố trí đứng lớp giáo viên nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và cương quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp GV vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh giỏi tại trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội, tối 10-4, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã ký công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội nhanh chóng vào cuộc.

Công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra, phối với các ban ngành liên quan để xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức xảy ra tại trường THCS Trần Phú (nếu có).

Trước mắt không bố trí đứng lớp giáo viên nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và cương quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp GV vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định pháp luật.

Đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT trong ngày mai 11-4.

Ngày 10-4, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một phụ huynh học sinh của Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh việc con trai của mình cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện học sinh giỏi môn toán dâm ô trong thời gian dài.

Theo đó, thầy giáo nói trên bị tố thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Sự việc được phát hiện khi vị phụ huynh kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của con. Vụ việc cũng khiến nhiều học sinh sợ hãi, phải ngừng ôn luyện.

Trao đổi với PLO, ông Lê Hải Quang, Chủ tịch UBND phường Trần Phú, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về vụ việc nêu trên. Hiện tại, ông cùng các cơ quan chức năng đang có mặt trực tiếp tại trường THCS Trần Phú để xác minh.

Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho hay vẫn đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan kiểm tra, xác minh vụ việc, hiện chưa có kết quả nên chưa khẳng định được nội dung gì.

Trong một diễn biến khác, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết trong chiều nay, 10-4, Sở sẽ làm việc trực tiếp với nhà trường và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai để nắm rõ tình hình vụ việc. "Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhưng tránh ảnh hưởng tới danh tính và đời sống của học sinh và gia đình"- ông Tiến nói.

HÀ PHƯỢNG

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục