Bộ GD&ĐT giao quyền các sở tự quyết cho HS nghỉ học

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 31/1/2020 - 16:21

(PLO)- Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Chiều 31-1, Bộ GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc gửi các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học.


 

Tùy tình hình, Sở quyết việc nghỉ học

Theo đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus Corona là "tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu".

Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, Bộ yêu cầu các trường, sở nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28-1-2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.


Trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM đang tổng vệ sinh chờ ngày đón học sinh. Ảnh: Gia Linh 

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

"Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các Sở GD&ĐT, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục" - công văn nêu rõ.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Thêm nhiều trường cho SV nghỉ học

Sau khi ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học một tuần trước diễn biễn phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, chiều 31-1, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần vì “Corona hoành hoành quá dữ”.

Thông báo nêu "mặc dù rất nhớ các em sau kỳ nghỉ Tết nhưng cái con Corona hoành hành dữ quá. Sau khi họp bàn kỹ, để đảm vảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho các em và gia đình, Thầy Hiệu trưởng đã kết luận "cho phép sinh viên nghỉ tết thêm một tuần nữa".

Các em sinh viên yêu quý sẽ trở lại trường và bắt đầu học vào thứ Hai, ngày 10-02-2020.

Trong thời gian nghỉ phòng dịch, các em hết sức cẩn trọng, không đến những nơi tụ tập đông người, thực hiên nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng dịch, tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng nhé.

Cầu chúc tất cả các em và gia đình an toàn vượt qua đợt dịch tai quái này và hân hoan chào đón các em quay lại học tập một cách mạnh khỏe, thân thương nhất” - thông báo viết.

Ngoài ĐH Quốc dân, Trường ĐH Dược Hà Nội, Trường ĐH Xây Dựng... cũng cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch virus Corona.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục