Bình Thuận lập kênh thông tin, chuẩn bị phương tiện đưa người từ TPHCM về

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 17:32

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình đưa người từ TPHCM và các tỉnh trở về Bình Thuận.

Chiều 17-7, ông Trần Tới, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận đã ký Thông báo khẩn, kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận về chuẩn bị phương án đưa người dân Bình Thuận từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trở về tỉnh.

Theo đó, sáng 17-7 ông Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan để chỉ đạo việc triển khai phương án đưa người dân Bình Thuận từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trở về tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy.


Người đi tàu khai báo y tế ta5i ga Bình Thuận thời gian trước đây 

Cụ thể để đưa người dân Bình Thuận trở về tỉnh được thuận lợi, chặt chẽ, an toàn, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ông Dương Văn An đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương triển khai thành lập kênh thông tin (qua điện thoại, zalo, email…) để người dân Bình Thuận ở các tỉnh, thành phố nêu trên có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh biết chủ trương của tỉnh và đăng ký.

Chuẩn bị phương tiện vận tải hành khách để phục vụ đón, đưa người dân Bình Thuận từ các tỉnh, thành phố nêu trên trở về và đưa đến nơi cách ly theo quy định. Cử đội ngũ y tế và phương tiện để xét nghiệm nhanh, trang bị phương tiện bảo hộ cho đội ngũ y tế, lái xe và người dân, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình di chuyển.

Chuẩn bị thêm cơ sở cách ly để bố trí, tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố nêu trên trở về tỉnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng, số lượng, thời gian đưa về từng đợt, đảm bảo phù hợp với điều kiện, khả năng tổ chức đón, đưa, phòng chống dịch và khả năng tiếp nhận của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cũng đề nghị thường trực các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận người dân trở về địa phương.


PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục