Bình Thuận hủy đón du khách 'xông đất' để phòng COVID-19

Xã hội

Bình Thuận hủy đón du khách 'xông đất' để phòng COVID-19

(PLO)- Bình Thuận hủy đón du khách xông đất và hủy Lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty vào sáng mùng 2 Tết.

Bản tin liên quan

Ngày 12-2, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, chương trình đón chào, tặng quà những du khách đầu tiên đến Ga Phan Thiết xông đất tỉnh Bình Thuận đã bị hủy để phòng ngừa COVID-19.


Kiểm tra y tế du khách đến Bình Thuận.


Thay vào đó, đại diện Sở VHTT&DL Bình Thuận chỉ đến resort Hoàng Ngọc để chúc Tết, tặng quà những du khách đang lưu trú tại đây. UBND TP Phan Thiết cũng đã có thông báo hủy Lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty vào sáng mai (13-2).

Thay vào đó, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến thăm các đơn vị lực lượng vũ trang, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung.

Cụ thể ông Dương Văn An đã đến thăm, chúc tết, động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại 2 cơ sở cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 812; thăm y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly ở thị xã La Gi.

Ông An cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các cơ sở cần chủ động trong mọi tình huống. Đồng thời phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, phục vụ tốt cho công tác cách ly.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong đã ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của cán bộ và nhân viên CDC trong phòng chống dịch.

Trong thời gian qua, CDC là một trong những đơn vị vất vả nhất và trách nhiệm nhất trong việc truy vết, khoanh vùng, các trường hợp đi các tỉnh có dịch về Bình Thuận.

Ông Phong đề nghị CDC tiếp tục nâng cao trách nhiệm, triển khai nhiệm vụ theo đúng phương châm “khoanh vùng nhanh, khống chế nhanh và dập nhanh”.


Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh thăm CDC đêm giao thừa.

Theo Bác sĩ Đinh Thế Hùng - Giám đốc CDC tỉnh, ngay khi phát sinh ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng tại hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, CDC đã chủ động kích hoạt lại công tác phòng, chống dịch.

Hiện nay, CDC có 4 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Riêng về khoa xét nghiệm cũng thường xuyên hoạt động để thực hiện xét nghiệm các mẫu của các đơn vị trên địa bàn tỉnh chuyển về. Đến thời điểm này, những trường hợp đi về từ vùng dịch được giám sát chặt, số mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Tính đến nay Bình Thuận đã liên tiếp trong 336 ngày không có trường hợp nào mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Hiện có 77 người đang cách ly y tế, 633 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM