Bình Thuận: Cho phép các sự kiện văn hóa-lễ hội hoạt động

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Ba, ngày 22/9/2020 - 14:20

(PLO)- Bình Thuận đã có 193 ngày an toàn không có ca mắc mới và hơn 3.300 người đủ thời gian cách ly tại nhà.

Ngày 22-9, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gởi các cơ quan, ban ngành và các địa Phương trong tỉnh liên quan đến biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình thực tế.


Kiểm tra du khách từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý

Theo đó từ ngày 23-9, các sự kiện văn hóa-thể thao; lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn; hội chợ, hội nghị, hội thảo được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế.

Yêu cầu các đơn vị tập trung chuẩn bị các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh đảm bảo an toàn các hoạt động. Chuẩn bị các điều kiện để thúc đẩy thu hút đầu tư, nhất là các đối tác lớn. Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phải bảo đảm điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội; xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Tập trung giải quyết nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài đến Bình Thuận làm việc; thực hiện tốt phương án cách ly tập trung đúng quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vận động mọi người tự giác, không được chủ quan, lơ là; kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 22-9, Bình Thuận đã có 193 ngày không có mắc mới và đã có hơn 3.300 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.


PHƯƠNG NAM

Chuyện tử tế của Tưởng!

(PLO)- Hơn 10 năm trước, Ngọc Tưởng đã nổi tiếng, thân thuộc với khán giả trong nhiều vở diễn cả phim, cả kịch. Tưởng cao ráo, điển trai với nụ cười chúm chím có lúm đồng tiền thật hiền và duyên!

Xuất hiện Omicron cộng đồng ở TP.HCM: Chuyên gia khuyên gì?

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM xác định 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng từng đi ăn cùng người phụ nữ 41 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh, nhập cảnh từ Mỹ. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng gặp gỡ PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài, giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM để cùng nghe những chia sẻ về biến chủng mới này. 

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đoàn đại biểu TP.HCM thăm, chúc tết bộ đội, y bác sĩ

Thứ Năm, ngày 20/1/2022

(PLO)- Ngày 20-1, Đoàn đại biểu TP.HCM do Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh làm trưởng đoàn đã thăm và chúc tết Trường Sỹ quan Công binh (Bình Dương), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Làng Trẻ SOS nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục