Bình Thuận: Cán bộ công chức đến vùng dịch phải xét nghiệm

Xã hội

Bình Thuận: Cán bộ công chức đến vùng dịch phải xét nghiệm

(PLO)- Tỉnh Bình Thuận yêu cầu tất cả cán bộ, công chức trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2-2 có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 phải lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở lại làm việc.

Bản tin liên quan

Tối 16-2, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Kiểm tra y tế du khách tại Ga Phan Thiết

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong nước, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại tỉnh, thực hiện bắt buộc.

Cụ thể trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2-2 có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch bệnh, khi về phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở lại làm việc.

UBND tỉnh giao cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện lập danh sách và gửi về trung tâm y tế trên địa bàn. Riêng các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh quản lý tại địa bàn TP Phan Thiết, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc lấy mẫu giám sát.


Các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc giám sát, lấy mẫu và thông báo kết quả xét nghiệm cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM