Bình Thuận cách ly, theo dõi y tế 18 trường hợp

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 2/8/2020 - 16:50

(PLO)- Tỉnh Bình Thuận đã giám sát, cách ly tại nhà hơn 2.300 người đi về từ vùng dịch 

Chiều 2-8, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, đã có báo cáo nhanh diễn biến tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh.


Kiểm tra thân nhiệt lái xe tại Bình Thuận

Theo đó đến nay là ngày 142, tỉnh Bình Thuận không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm COVID-19. Hiện nay, số trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở điều trị và cơ sở cách ly tập trung là 26 trường hợp. Trong đó cách ly tại cơ sở điều trị 18 trường hợp gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh 3 trường hợp, sức khỏe ổn định; Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi 5 trường hợp, sức khỏe ổn định; Bệnh viện Phổi 1 trường hợp, sức khỏe ổn định; Trung tâm Y tế Tánh Linh 5 trường hợp, sức khỏe ổn định; Trung tâm Y tế Hàm Tân 4 trường hợp, (3 trường hợp sức khỏe ổn định, 1 trường hợp có triệu chứng sốt). Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 8 trường hợp, sức khỏe đều ổn định.

Đến 16 giờ ngày 2-8 đã có kết quả xét nghiệm 41 mẫu và tất cả đều âm tính với SARS-C0V-2. Tổng cộng đã có 165 mẫu của những người đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi được xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Đến chiều 2-8, số trường hợp công dân đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo Thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận là 100 trường hợp. Tổng cộng đã có 2.321 trường hợp đang được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dược phẩm thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn khách hàng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; các cơ sở hành nghề y tư nhân ghi lại danh sách, số điện thoại khách hàng có triệu chứng sốt ho.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận cũng khuyến cáo các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân không tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, hay đi từ vùng dịch tể về, hướng dẫn những người này đến các cơ sở y tế công lập gần nhà nhất để được tư vấn, khám, chữa bệnh.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục