Bình Phước độc chiếm ngôi ‘vua’ và ‘hoàng hậu’ leo núi Tà Cú

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 14/2/2016 - 15:59

(PLO)- Ngày 14-2 (nhằm ngày mùng 7 tết Bính Thân), Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận phối hợp với huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội thi leo núi Tà Cú mở rộng lần thứ 20-2016. 

Hội thi năm nay có sự tham gia của 342 vận động viên đến từ bảy tỉnh, thành phố như TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Phước... 

Năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài theo hai đội hình nam và nữ mở rộng, tranh tài theo hai cự ly 6.300 m (chạy 4.000 m và leo núi 2.300 m) dành cho nam; 5.300 m (chạy 3.000 m và leo núi 2.300 m) dành cho nữ.     

Núi Tà Cú cao 649 m, nằm ở huyện Hàm Thuận Nam. Núi Tà Cú đã được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia, nổi tiếng với tượng Phật Thích ca nhập Niết bàn dài 49 m. Theo ban tổ chức, năm nay giải tròn 20 năm tổ chức. Đây là giải thành công nhất so với những năm trước cả về số lượng vận động viên và chất lượng của giải.


 


 


 

Các đội tham gia đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng tham dự nên chất lượng chuyên môn của giải diễn ra rất cao.

Kết thúc giải, ở nội dung nam, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) xuất sắc giành ngôi vị Vua leo núi; Trần Văn Công hạng nhì và Đỗ Văn Tín hạng ba, cả hai vận động viên này đều của Bình Thuận.

Ở nội dung nữ, vận động viên Đặng Cẩm Tú (Bình Phước) giành ngôi Hoàng hậu leo núi; hạng nhì thuộc về vận động viên Lâm Thị Thúy (Bình Phước); và hạng ba thuộc về vận động viên Phạm Thị Quỳnh Trâm (Bình Phước). Đội Bình Phước đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về Bình Thuận và giải ba thuộc về Bình Dương.

PHƯƠNG NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục