Bình Dương thành lập hai khu cách ly y tế có thu phí

Xã hội

Bình Dương thành lập hai khu cách ly y tế có thu phí

(PLO)- Hàng ngàn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về Bình Dương đã thực hiện cách ly tại nhà. Trong số đó có 26 trường hợp âm tính với COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 3-8, theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) có nghi ngờ. Trong đó, có 26 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19.


Khu cách ly tập trung tại thị xã Bến Cát (Bình Dương), hiện đang cách ly 344 trường hợp từ Nhật Bản trở về. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo báo cáo, tại Bình Dương có hơn 3.600 trường hợp phải khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch. Hiện đang cách ly tại nhà hơn 2.600 trường hợp, đang cách ly tập trung 399 trường hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Được biết, UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (có thu phí) tại khách sạn Đại Nam (phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một), với 84 phòng và khách sạn The Mira 2 (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một), với 92 phòng.

 

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Tú Anh

Tôi có thắc mắc về quy định cách ly của tỉnh Bình Dương xin được giải đáp, cụ thể là tôi có người thân nuôi bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy tphcm từ ngày 02/8/2020 đến ngày 08/08/2020 thì về tỉnh Bình Dương. Vậy người thân của tôi có thuộc diện phải cách ly y tế tại nhà nơi lưu trú Bình Dương theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế hay không?

Pham duoc

Tôi nghi ngờ khu tôi sinh sống có người từ vùng dịch về chưa khai bảo ,lam thế nào để kt họ đã khai báo ? Tôi vẫn thây họ ra quán cafe ngồi với bạn bè

Pham duic

Muốn kiếm tra người từ vùng dịch vê đã khai báo chưa thi phai làm sao ?tiện lợi nhất

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM