Bình Dương phát hiện 7 ổ dịch tả heo châu Phi

Xã hội

Bình Dương phát hiện 7 ổ dịch tả heo châu Phi

(PLO) - Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận thêm 5 ổ dịch mới. Tổng cộng trên địa bàn tỉnh này đã có 7 ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện.

Bản tin liên quan

Theo báo cáo mới nhất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, tính đến thời điểm hiện tại Bình Dương đã phát hiện 7 ổ dịch tả heo châu Phi tại 3 xã, thuộc huyện Phú Giáo và thị xã Tân Uyên. Tổng cộng, đã chôn hủy 1.106 con heo nhiễm bệnh.
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương cho biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo dùng mọi biện pháp kiểm soát dịch, không để dịch bệnh lan rộng, làm ảnh hưởng và thiệt hại cho các hộ chăn nuôi.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự phòng tránh.

Trước đó, ngày 21-5, tỉnh Bình Dương đã công bố phát hiện hai ổ dịch đầu tiên tại xã Vĩnh Hòa (huyện Phú Giáo), 1004 con heo tại 2 ổ dịch này đã nhanh chóng được chôn hủy.


Toàn tỉnh đã phát hiện 7 ổ dịch tại 3 xã thuộc thuộc huyện Phú Giáo và thị xã Tân Uyên. Ảnh: LÊ ÁNH

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 832 ngàn con heo, trong đó quy mô trang trại chiếm hơn 88%, chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm hơn 11%. Trung bình 1 tháng cung ứng ra thị trường 154 ngàn con heo thịt và heo giống.

Tính đến ngày 26-5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 43 tỉnh, thành phố. Tổng số heo bị tiêu hủy là trên 1,8 triệu con.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM