Bình Dương: Đề xuất dừng chương trình bắn pháo hoa

Xã hội

Bình Dương: Đề xuất dừng chương trình bắn pháo hoa

(PLO)- Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa, chào mừng năm mới 2021 có thể bị dừng.

Bản tin liên quan

Ngày 3-2, ông Nguyễn Khoa Hải-Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đang đề xuất lãnh đạo tỉnh cho dừng các hoạt động vui chơi giải trí và chương trình bắn pháo hoa vào đêm giao thừa chào mừng năm mới 2021.


Người dân tiếp tế lương thực cho người thân trong khu phong tỏa. Ảnh: LÊ ÁNH

“Đây mới chỉ là đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, có cho dừng hay không còn vẫn chờ lãnh đạo tỉnh quyết định” ông Hải nói.

Trước đó, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng liên quan đến BN 1801 ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương).


Bên trong các khu phong tỏa được phun xịt khử khuẩn. Ảnh: KD

Hai ca bệnh mới này ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) là F1 của BN 1801 và là người nhà của BN 1843 đã được đưa đi cách ly tập trung ngày 30-1-2021, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tại khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng thông tin thêm, các trường hợp F1 tiếp xúc rất gần với nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một mắc COVID-19 (BN 1843) xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2 và cũng xác định được nguồn lây bệnh của BN 1843 từ BN 1801.

Ngoài ra, trong ngày 2-2 hai khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cũng được phong tỏa, vì nữ sinh viên dương tính với COVID-19 từng đến đây thăm người thân.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM