Bình Định: Khỉ mặt đỏ quý hiếm vào gần nhà dân tìm thức ăn

HÀ THANH
HÀ THANH
Thứ Sáu, ngày 17/4/2020 - 18:49

(PLO)- Người dân ở thị xã An Nhơn (Bình Định) phát hiện, vây bắt, giao kiểm lâm một cá thể khỉ mặt đỏ thuộc loại nguy cấp, quý hiếm đang ăn xoài trong vườn gần nhà.

Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho hay con khỉ mặt đỏ được giao cho FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn để cứu hộ đã chết vào sáng 17-4. Nguyên nhân con khỉ mặt đỏ bị thương nhiều nơi, bị ngộ độc thuốc.


Con khỉ mặt đỏ được người dân bàn giao cho kiểm lâm.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, con khỉ mặt đỏ trên được người dân thôn Đại Hòa, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn (Bình Định) phát hiện ngày 16-4 khi nó đang vào vườn gần nhà dân tìm thức ăn. Người dân đã vây bắt rồi bàn giao cho Hạt Kiểm lâm thị xã An Nhơn.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm thị xã An Nhơn chuyển giao con khỉ cho FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn để cứu hộ, chăm sóc. Tuy nhiên, do có nhiều vết thương và bị ngộ độc thuốc nên khỉ đã chết.

Cũng theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, con khỉ mặt đỏ trên giống đực, nặng 14 kg, có tên khoa học Macaca arctoides, thuộc loại nguy cấp, quý hiếm, nhóm IIB.

HÀ THANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục