Bình Chánh giải quyết 200 ca dương tính ngoài cộng đồng ra sao?

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Bảy, ngày 10/7/2021 - 12:00

(PLO)- Đêm qua, 9-7, huyện Bình Chánh đã phối hợp với Sở Y tế chuyển 200 ca dương tính ngoài cộng đồng vào bệnh viện dã chiến tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Tại cuộc họp trực tuyến về tình hình chống dịch ngày 9-7, huyện Bình Chánh báo cáo với TP, sau khi phát hiện các ca COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền ngày 6-7, huyện đã cho truy vết tất cả những người liên quan đến chợ này tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn và phát hiện 300 ca dương tính. Tuy nhiên, do chưa có nơi tiếp nhận nên chỉ 100 ca bệnh được chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19, 200 ca còn lại phải để ngoài cộng đồng.
Ngay sau đó, Thành ủy TP.HCM, UBND TP đã chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh và Sở Y tế điều phối, sắp xếp để đưa số bệnh nhân này đến bệnh viện điều trị. Ngay trong đêm 9-7, huyện Bình Chánh đã chuyển toàn bộ 200 ca này vào bệnh viện dã chiến để điều trị.


Chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: Phạm Nguyễn 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết, đến sáng nay thì công tác bố trí, sắp xếp cho 200 ca bệnh nêu trên đã hoàn thành. “Huyện Bình Chánh cũng đang tập trung phối hợp với Sở Y tế tiếp tục truy vết để kịp thời phát hiện các ca nhiễm mới và sớm có phươg hướng dẫn người dân cách ly các F1 tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tập trung lực lượng để đảm bảo công tác giãn cách theo Chỉ thị 16”, lãnh đạo huyện Bình Chánh nói.

Trước đó, chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B (tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đã được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến thu dung với quy mô 3.000-5.000 giường để điều trị COVID 19 và chính thức đi vào hoạt động ngày 7-7. Cùng với đó, hai chung cư tái định cư khác là chung cư tại phường Tân Thới Nhất, quận 12 (2.000 giường), khu tái định cư phường An Khánh, TP Thủ Đức (3.000 giường) cũng trở thành bệnh viện thu dung điều trị COVID 19.
Theo Sở Y tế TPHCM, việc hình thành thêm các BV dã chiến thu dung điều trị nhằm thực hiện kế hoạch ứng phó dịch bệnh COVID-19 với kịch bản 10.000 và 15.000 ca mắc trên địa bàn.

VIỆT HOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục