Bí thư Đinh La Thăng vẫy tay mời gọi người dân Cần Giờ đi xe buýt

Xã hội

Bí thư Đinh La Thăng vẫy tay mời gọi người dân Cần Giờ đi xe buýt

(PLO)- 17 giờ 30 hôm nay (24-4), từ bên cửa sổ chiếc xe buýt biển số 51B-165.37 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng vẫy tay mời gọi ngưới dân xã Tam Thôn Hiệp và huyện Cần Giờ cùng mình đi tuyến buýt số 127: Ngã ba Bà Xán - An Thới Đông. 

Bản tin liên quan


Chính thức khai trương tuyến xe buýt 127 và 128 (Tân Điền - An Nghĩa) chạy trên các tuyến đường nhánh của huyện Cần Giờ.


Trước đó, khi dự lễ khai trương, ông Thăng xem xét kỹ bản đồ các tuyến xe buýt từ trung tâm TP nối với huyện Cần Giờ theo các đường trục Rừng Sác, Đồng Hòa - Cần Thạnh và các tuyến nhánh nối các xã trong huyện với nhau.

Tại lễ khai trương, ông Cao Hồng Ngọt, người dân xã Tam Thôn Hiệp, cho biết việc được đi tuyến xe buýt 127 dài 17,7 km và tuyến 128 dài gần 25 km chỉ tốn 5.000 và 6.000 đồng là niềm hạnh phúc lớn mà người dân xã ông và huyện Cần Giờ đã mong đợi hơn 40 năm qua. 


Ông Ngọt (bên phải) bắt tay cám ơn lãnh đạo TP quan tâm đến việc đi lại của người dân.


Trước đó, lúc 12 giờ ngày 24-4, những chiếc xe buýt B40 mới 100%, có trang bị máy lạnh đã xuống phà Bình Khánh để về Cần Giờ. 


Đến 12 giờ 20 những chiếc xe buýt mới đầu tiên đã đặt những vòng bánh xe đầu tiên lên địa phận huyện Cần Giờ. 

Theo ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, trước nay huyện chỉ có ba tuyến xe buýt (77: Cần Thạnh - Đồng Hòa, 90: Cần Thạnh - bến phà Bình Khánh và 75: Bến Thành - Cần Thạnh) với 36 xe, chạy 188 chuyến/ngày không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên các tuyến đường trục như Rừng Sác, Đồng Hòa - Cần Thạnh. Còn các tuyến đường nhánh, xã nối xã thì vẫn thiếu vắng xe buýt. 


Xe buýt từ bến phà Bình Khánh đi Cần Thạnh trên trục đường Rừng Sác.


Với người dân Cần Giờ, việc đi lại bằng xe buýt vẫn theo cách cũ là đứng chờ dưới nắng bụi dọc đường, thấy xe qua thì… ngoắc 


… và dồn lên xe 

Với hai tuyến xe buýt 127 và 128, mỗi ngày xe bắt đầu chạy từ 5 giờ 30 phút, giãn cách mỗi chuyến là 30 phút và chuyến cuối kết thúc lúc 18 giờ.
Theo ông Đậu An Phúc, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP, những ngày tới trung tâm sẽ khảo sát, hoàn chỉnh và mở thêm các trạm dừng nhà chờ có mái che mưa nắng, có ghế ngồi trên các tuyến trục và tuyến nhánh để người dân Cần Giờ tiếp cận nhiều hơn với xe buýt hiện đại, thân thiện. 

L.ĐỨC-H.TUYÊN

BÌNH LUẬN

Duy

Biết bgio bác thăng về quãng ngãi nhỉ...ước gì

Mr Hữu

Tôi ở Hà Nội, chưa biết nhiều về huyện Cần Giờ, tôi hiểu rằng huyện này phải cần nhiều, rất nhiều giờ (thời gian), cần nhiều tiền vốn và cái đầu bứt phá của lãnh đạo từ thành phố đến huyện và xã cùng thay đổi cách tiếp cận, trước hết để dân thoát nghèo rồi tính chuyện vươn lên và vươn lên để rút ngắn hố đen ngăn cách với địa phương khác cùng thành phố HCM !

Trần Thị Kim Thoa

Không biết Bác Thăng có được biết cái giây phút chờ đợi của người dân Huyện Cần Giờ khi phải mỏi mòn sau những giờ tan ca mà phải chờ đợi chưa? Cũng mua vé để được qua sông chứ có được miễn phí đâu mà sao khổ quá Bác Thăng ơi. Mong một ngày bác đi vào giờ đi làm hoặc giờ tan ca để cảm thông cùng người dân nơi đây. Kính chúc Bác thật nhiều sức khỏe để đồng hành cùng dân nghèo không chỉ ở Cần Giờ và nhiều nơi khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM