Bị phạt 5 triệu vì đăng tin gây hoang mang về dịch COVID-19

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 16:29

(PLO)- Chủ Fanpage tại Thừa Thiên - Huế bị phạt hành chính 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin không rõ ràng, gây hoang mang dư luận.

Ngày 6-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với một fanpage vì cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.


Lực lượng chức năng đang làm việc với Lê Quang H. Ảnh: N.SƠN

Trước đó, thông qua trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh tài khoản Facebook THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các ca lây nhiễm COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng, gây hoang mang cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Qua xác minh, lực lượng chức năng đã mời Lê Quang H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP Huế) là chủ Fanpage nói trên đến làm việc.

Tại buổi làm việc, Lê Quang H. đã thừa nhận đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19. Việc này đã dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp.

Thanh tra Sở TT&TTcũng ra quyết định xử phạt H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

0 đồng thôi nhưng nghĩa tình Sài Gòn mùa dịch nhiều biết mấy!

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Những ATM gạo, gian hàng 0 đồng đến những chuyến xe cứu thương miễn phí chở người ở khu cách ly chạy thận… Đó là những hình ảnh thân thương thường thấy ở Sài Gòn trong suốt những ngày dịch giã. Những cánh tay sẵn sàng dang ra. Tình người cứ như thế, được ‘kích hoạt’, được nhân lên liên tục để cùng nhau vượt qua “đại dịch”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục