Bị chồng ly hôn hơn 20 năm mà không biết

Xã hội

Bị chồng ly hôn hơn 20 năm mà không biết

(PLO)- Bà Cristina Carta Villa không hề hay biết chồng đã bí mật ly dị mình cho đến khi nhìn thấy hóa đơn thuế. Và rồi bà khám phá ra rằng ông ta đã ký đơn ly dị vợ chỉ vài tháng sau khi hai người cưới nhau, dù vẫn ở cùng bà hơn 20 năm sau.

Bản tin liên quan

Cặp đôi này cưới nhau ở Cộng hòa Dominican và đã sống với nhau 20 năm, có một người con trai và cùng nhau đi khắp thế giới. Ông Gabriel Villa, năm nay 90 tuổi, cho bà vợ Cristina 59 tuổi làm người giám hộ sức khỏe và luật sư của ông. Nhưng hóa đơn thuế của ông không ghi tên vợ. Sau này, luật sư do bà Cristina thuê phát hiện ra rằng hai vợ chồng đã ly dị từ lâu trên mặt pháp luật.

Bà Cristina đã đưa đơn kiện ông Villa vì đã ly dị bà nhằm tránh chia sẻ tài sản, tiền bạc của mình. Trước đó 20 năm, ông đã bí mật thuê luật sư đại diện cho vợ chồng ở Cộng hòa Dominican để làm thủ tục ly dị dù họ không sống ở đây. Bà Cristina không hề biết cũng như không hề cho phép việc này. Không biết bằng cách nào, ông Villa đã "né" được luật sở tại yêu cầu hai vợ chồng phải đến tòa và phải đăng báo công bố rằng họ đã ly hôn.

Hiện tại bà Cristina kiện "chồng hờ" Villa với hy vọng sẽ ngăn cản được ông bán nhà họ cho con gái riêng của ông.

Đây không phải là lần đầu tiên có một vụ "ly dị bí mật" xảy ra. Vào năm 2014, một người đàn ông ở New York cũng đưa đơn kiện vợ làm nghề luật sư ly hôn vì cô đã bí mật tự làm một thỏa thuận hôn nhân, sau đó ký đơn ly hôn chồng mà anh không hề hay biết.

Thảo My (Theo Redbookmag)

BÌNH LUẬN

nicogez

tren thuc te hang nam moi nguoi deu co giay khai thue va cac hoa don deu co ghi ro tinh trang cua moi nguoi chung hoac rieng nen nho nhu the va khong the khong biet duoc chuyen song chung ma khong he hay biet chuyen chong hay vo ly hon, nhung chi co the khi nguoi chong hay vo bi tam than hoac ngu ngoc hay mu chu chang biet doc biet viet thi moi khong biet thoi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM