BHXH Việt Nam tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân miền Trung

Xã hội

BHXH Việt Nam tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân miền Trung

(PLO)- BHXH Việt Nam trích 2 tỉ đồng tiền quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành để tặng thẻ BHYT cho Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.

Bản tin liên quan

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung, chiều 2-11, BHXH Việt Nam quyết định trích khoảng 2 tỉ đồng từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành, để ủng hộ, tặng thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ.


Người dân được tặng thẻ BHYT. Ảnh: BHXH Việt Nam

Đối tượng được tặng thẻ BHYT là những người thuộc diện tham gia BHYT hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.Dự kiến tại mỗi tỉnh, thành phố được trao tặng tối đa 250 thẻ BHYT.

Song song với hoạt động này, BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ BHYT tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, cho rằng BHYT là món quà ý nghĩa của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam. “Chuyến đi này vừa để thăm hỏi bà con vùng lũ, vừa để nắm bắt tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương. Qua đó, có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo hoạt động hiệu quả của BHXH các địa phương, đáp ứng nhu cầu và an sinh xã hội cho người dân”- ông Mạnh cho hay.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngành BHXH Việt Nam đã đóng góp và mua tặng 3.300 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM