Bé tử vong sau tiêm vaccine BCG không rõ nguyên nhân

Chủ Nhật, ngày 11/5/2014 - 06:30

Ngày 10-5, tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết sau khi xảy ra ca tử vong liên quan đến tiêm vaccine BCG (phòng bệnh lao), hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine và sinh phẩm y tế đã họp tại tỉnh Kon Tum.

Sau khi phân tích, tổng hợp các đánh giá theo từng nhóm nguyên nhân có thể xảy ra, hội đồng đã thống nhất kết luận: “Trẻ tử vong chưa thấy có mối liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng. Tử vong không rõ nguyên nhân”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 5-5, bé gái TNK (hơn một tháng tuổi) được gia đình đưa đến Trạm Y tế phường Quyết Thắng (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để tiêm vaccine BCG. Cán bộ tiêm chủng đã thực hiện đúng các quy định về thực hành tiêm chủng như tư vấn, khám phân loại, theo dõi 30 phút sau tiêm và không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, đến rạng sáng 7-5, cháu đã tử vong. Được biết cháu không được đưa đến cơ sở y tế trước khi tử vong và không được giám định pháp y sau khi tử vong.

HUY HÀ

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục