Bé trai nặng 1,4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 18:41

(PLO)- Trên người bé có nhiều vết tiêm chích, mạch rời rạc, tím tái.  

Vào sáng ngày 17-7, Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1000 đường Phạm Văn Đồng). Bé mặc áo cho trẻ sơ sinh có logo của BV Phụ sản Thành phố Cần Thơ.

Bé trai được đưa nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng. Cùng với đó, trên người bé có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc, kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi). Sau hơn một tiếng chăm sóc và hồi sức tích cực, bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm lại, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng và được chuyển vào khoa Hồi sức Nhi của BV quận Thủ Đức.


Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Quận Thủ Đức. Ảnh: BVCC

Hiện bé ngủ ngoan, không quấy khóc dù không có mẹ bên cạnh. Xót xa trước tình cảnh của em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức nhi đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Sau khi cấp cứu thành công cho bé, BV đã liên hệ với 1 số bệnh viện như: BV Phụ sản Thành phố Cần Thơ, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2... để tìm người thân cho bé nhưng chưa nhận được phản hồi.

TS-BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc BV quận Thủ Đức cho biết BV sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các BV, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị.

HOÀNG LAN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục