Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đã về với gia đình

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 5/2/2015 - 01:30

(PL)- Ngày 4-2, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình đã bàn giao bé trai bị bỏ rơi trên taxi là Hồ Đinh Gia Huy, tên thường gọi là Bo về cho gia đình sau một tháng ở trung tâm.

Do đang bị viêm phế quản, bé Bo không hoạt bát chơi đùa như thường ngày. Ban đầu bé hơi ngơ ngác nhưng khi nhận ra người thân, bé ôm chặt lấy mọi người. Trước đó, sau nhiều lần họp và căn cứ vào giấy tờ bổ sung, cơ quan chức năng xác định chị Hồ Thị Thu Vân là mẹ ruột của bé.


Ông Liêm làm thủ tục nhận bé Bo về nhà. Ảnh: H.LAN

Đại diện UBND phường 1, quận 8 đã trao cho gia đình số tiền 2,6 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi tặng để chăm sóc bé Bo. Đại diện phường cho rằng hoàn cảnh của chị Vân khó khăn, có thể thông cảm được nên không cần thiết ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em.

Bà nội bé Bo cho biết gia đình nhất trí để bé sống với gia đình ông Liêm vì ông đã nuôi bé từ lúc lọt lòng và thương bé như con ruột. Mẹ bé Bo hứa sẽ đi làm kiếm tiền phụ nuôi con.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục