Bé trai bị bỏ rơi kèm lời nhắn muốn 'đi tìm hạnh phúc mới'

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 16:52

(PLO)- Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cạnh ngôi chùa, kèm theo bức thư được cho là của người mẹ để lại, về việc muốn đi xây dựng hạnh phúc mới.

Chiều 30-7, chùa Nại Khê (Phù Cừ, Hưng Yên) cho biết đang cưu mang một bé trai bị mẹ bỏ rơi cách đây hai ngày.


Bé được phát hiện kèm theo bức thư được cho là do người mẹ để lại.

Bé được phát hiện kèm theo bức thư được cho là do người mẹ để lại. Trong thư, người phụ nữ trình bày về việc bị bạn trai phụ tình, từng có ý định phá thai nhưng thai đã quá lớn nên không thể thực hiện.

“Con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn. Con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới” – nội dung trong thư viết.

Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự xót thương đối với bé trai, kêu gọi hỗ trợ bỉm, sữa cho cháu. Một số khác bày tỏ sự bức xúc trước hành động của người mẹ.

Lãnh đạo UBND xã Tiên Tiến cho biết bé trai nặng 2,7kg, thời điểm được người dân phát hiện cháu hoàn toàn khỏe mạnh.

Xã đã giao cán bộ tư pháp phối hợp cùng công an phát loa thông báo để ai là người thân của cháu thì có cơ hội nhận lại. Trong vòng một tuần, nếu không ai đến nhận, xã sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu.

PHÚC BÌNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục