Bé trai bị bỏ rơi đã được người nhà đón về

Xã hội

Bé trai bị bỏ rơi đã được người nhà đón về

(PLO)- Bé trai bị bỏ rơi sau khi sinh một ngày tại bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã được người nhà đón về sáng nay.

Bản tin liên quan

Liên quan đến bé trai bị mẹ bỏ rơi sau sinh một ngày tại bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) ngày 15-1, chiều 16-2, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội của BV, cho biết bé đã được người nhà đón vào sáng cùng ngày.

Theo bà Châu, sau khi đọc được thông tin bé trai bị mẹ là Phan Thị Kim Phụng (24 tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bỏ rơi sau sinh đăng tải trên báo, gia đình chị Phụng tìm đến BV quận Thủ Đức làm thủ tục nhận bé.

“Gia đình mang theo hộ khẩu, giấy tờ để chứng minh chị Phụng  là người trong nhà. Gia đình cũng cố gắng liên lạc với chị Phụng nhưng bất thành” – bà Châu nói.

Trước đó, ngày 14-1, BV quận Thủ Đức tiếp nhận chị Phụng trong tình trạng đau bụng. Lúc này chị Phụng mang thai được 32 tuần.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ (BS) quyết định mổ bắt con để đảm bảo an toàn cả mẹ và bé. Sau phẫu thuật, một bé trai nặng 1.800g chào đời trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong.

Bé được chuyển tới khoa Hồi sức nhi để chăm sóc, chị Phụng được chuyển đến khoa Sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên một ngày sau chị Phụng rời BV cho tới nay vẫn chưa liên lạc được.

Bé trai được nhân viên y tế BV quận Thủ Đức thay phiên chăm sóc, hiện bé đã nặng 2.200g.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM