Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường kèm giấy ‘Mẹ có lỗi với con’

Xã hội

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường kèm giấy ‘Mẹ có lỗi với con’

(PLO)- Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi bên đường trong tiết trời rét buốt nhưng rất may người dân đã kịp phát hiện bé và đưa bé về sưởi ấm.

Bản tin liên quan

Chiều 12-1, cán bộ y tế và Công an xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết đang cưu mang, chăm nuôi một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên quốc lộ 46C (đoạn qua xã Thanh Lâm).


Cháu bé bị mẹ bỏ rơi đang được chăm nuôi tại Trạm Y tế xã Thanh Lâm. 

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút đêm 11-1, có ba người dân đi trên quốc lộ 46C theo hướng TP Vinh lên huyện Thanh Chương thì bất ngờ phát hiện có giỏ đựng trẻ sơ sinh bỏ rơi bên đường (đoạn qua dốc Thông, xã Thanh Lâm).

Người dân kiểm tra cho thấy đây là bé gái vừa chào đời được khoảng một tuần, kèm với đó là chiếc giỏ nhựa đựng một ít đồ sơ sinh và tấm giấy ghi: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn! Mẹ có lỗi với con".

Lúc đó, thời tiết rét đậm, người bé đã tím tái, người dân dân liền ủ ấm cho bé và báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Lâm đã đến tiếp nhận và đưa bé đến Trạm Y tế xã Thanh Lâm kiểm tra sức khỏe. Bé nặng 3,5 kg và hiện sức khỏe bình thường.

Hiện UBND xã Thanh Lâm đang thông báo, ai là bố, mẹ, người thân của bé thì đến làm thủ tục nhận bé. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được cha mẹ cháu bé, thì UBND xã Thanh Lâm sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.  

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM