Bắt sáu người móc nối bán đất làng ĐH Đà Nẵng

Xã hội
(PL)- Trưa 17-9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt và khám xét đối với Huỳnh Văn Minh

(cán bộ địa chính phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), Lê Quang Thường, Huỳnh Hùng, Phan Đình Thuận về hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai. Hai cán bộ của xã Điện Ngọc (huyện Điện Bàn) là ông Lê Đích (cán bộ ủy nhiệm thu) và ông Nguyễn Sơn (công an viên) cũng bị bắt về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Cả sáu người sẽ bị tạm giam hai tháng.

Thượng tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng PC46, cho biết: Từ năm 2010 đến nay, Huỳnh Hùng và Lê Quang Thường đã chiếm đoạt một phần đất nằm trong dự án làng ĐH Đà Nẵng để bán cho người khác. Cụ thể, Lê Quang Thường chiếm đoạt 850 m2 đất bán cho 10 người với giá 450 triệu đồng; Huỳnh Hùng chiếm đoạt 1.600 m2 bán được 310 triệu đồng. Đối với Huỳnh Văn Minh và Phan Đình Thuận đã nhiều lần mua bán, chuyển nhượng đất trái phép phần diện tích đất trên nhằm thu lợi bất chính. Tuy không có nhiệm vụ thu thuế nhà đất nhưng ông Lê Đích đã lập phiếu thu hợp thức hóa cho một số đối tượng mua đất, làm nhà trái phép. Ngoài số tiền ghi trong phiếu thu, Đích đã lấy tiền của một số hộ dân để sử dụng cá nhân. Công an viên Nguyễn Sơn đã cấp phiếu tạm trú cho một số đối tượng xây dựng nhà trái phép… Hậu quả những việc làm sai phạm trên là có 433 ngôi nhà người dân xây dựng trái phép trong làng ĐH Đà Nẵng.

TAM THĂNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM