Bắt nữ sinh quỳ cho nhóm bạn 5 người đánh hội đồng

Xã hội

Bắt nữ sinh quỳ cho nhóm bạn 5 người đánh hội đồng

(PLO)- Ngày 1-4, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip quay cảnh nhóm học sinh bắt một nữ sinh quỳ xuống đất để cả nhóm chửi bới, đe dọa và đánh đập.

Bản tin liên quan

Sự việc trong đoạn clip thời lượng khoảng 2 phút nghi xảy ra ở huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).

Mở đầu là cảnh hai nữ sinh bắt một nữ sinh khác quỳ xuống đất rồi  xưng “tau, mi”, sau đó chỉ tay vào mặt nữ sinh này bắt “nói câu xin lỗi cho đàng hoàng”. Nữ sinh đang quỳ nói: “Em xin lỗi. Em xin lỗi mấy chị”.


Nhóm nữ sinh bắt một nữ sinh khác quỳ xuống đất và đánh. Ảnh cắt từ clip.

Một nữ sinh nói: “Tau quyết định chọn là tau đánh nhé. Bây giờ tau đánh xong rồi”. Một nữ sinh khác chỉ tay vào mặt nữ sinh đang quỳ, đe dọa: “Mi nói ra với gia đình và nhà trường biết là chết với tao”, rồi cả nhóm thay nhau tát vào mặt bạn....

Chiều 1-4, ông Phạm Xuân Bang- Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, xác nhận: “Đoạn video quay vào chiều hôm qua (31-3), trong đó có học sinh Trường THCS Diễn Kim và Trường THCS Diễn Hùng. Nữ sinh bị đáng ở xã Diễn Hùng, sự việc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Hùng nên xã Diễn Hùng đang làm rõ”.

Ông Mai Ngọc Long- Trưởng Phòng GS&ĐT huyện Diễn Châu, cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo nhà trường xử lý. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 31-3 do các em xích mích với nhau. Trước mắt chúng tôi yêu cầu các em học sinh liên quan viết bản tự kiểm điểm, yêu cầu trường họp hội đồng giáo viên để thông báo tình hình, kiểm điểm lại việc quản lý học sinh. Sau đó cho hội đồng kỷ luật họp, xem xét vi phạm đến đâu xử lý đến đó”.


Chỉ tay vào mặt học sinh đang quỳ và lăng mạ. Ảnh cắt từ clip.

Ông Long cũng cho biết thêm, nữ sinh bị bắt quỳ và đánh đang học lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng, em chỉ bị xây xước nhẹ. Trước mắt nhà trường cùng ban phụ huynh, chính quyền địa phương gặp gỡ, động viên em học sinh bị bạn bạo hành, ổn định tâm lý.

“Có năm học sinh lớp 7, lớp 8 của Trường THCS Diễn Kim và hai em học sinh Trường THCS Diễn Hùng rủ nhau đi chơi rồi xích mích nhau, sinh chuyện”- ông Long nói.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

Tran

Tình trạng bạo hành trong học sinh. Bộ GDĐT cần có những giải pháp nào để ngăn chặn. Đây là mối nguy hiểm trong nhà trường

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM