Bất ngờ với phát biểu của phó chi cục trưởng vụ 'cà phê pin'

Xã hội

Bất ngờ với phát biểu của phó chi cục trưởng vụ 'cà phê pin'

(PLO)- Tại một hội nghị, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông, đã có một số ý kiến xung quanh vụ cà phê nhuộm lõi pin khiến không ít người nghe khá bất ngờ về vụ này. 

Bản tin liên quan

Tại hội nghị chuyên đề Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm khu vực phía Nam được tổ chức ở TP.HCM ngày 20-4, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông, đã trình bày ý kiến xung quanh vụ cà phê nhuộm lõi pin ở cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông).

Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin giới thiệu các ý kiến của ông Chương trong vụ này. 

Ông Chương cho rằng đến thời điểm hiện tại, vợ chồng bà Loan cùng một người khác chỉ khai do cơ sở kinh doanh kém hiệu quả nên đã trộn vỏ cà phê với pin và đá nhuyễn làm giả tiêu hột để xin vay tiền ngân hàng.


Máy bê tông dùng để trộn vỏ cà phê với pin và đá nhuyễn. Ảnh: NLĐO

Ông Chương còn cho rằng trong quá trình xử lý vụ việc "có sự tham gia của của một đồng chí công an và người này có mối liên quan với báo chí. Không biết thế nào nổ ra một số thông tin và từ thông tin này được khai thác thành những vấn đề rất là…" (ông Chương bỏ lửng câu nói - PV).

“Tới chiều 18-4, tôi tổng kết có khoảng 50 bài báo tập trung nói về cà phê bẩn của Đắk Nông và "cà phê pin”. Tôi khẳng định tới thời điểm này, tại cơ sở chúng tôi kiểm tra (cơ sở thu mua nông sản của bà Loan - PV) không có dụng cụ rang cà phê, xay cà phê. Cũng không có bao bì cà phê, không phát hiện sản phẩm cà phê. Toàn bộ những vật dụng và 20 tấn hỗn hợp vỏ cà phê trộn pin, đá nhuyễn chúng tôi tạm thời tịch thu và tiến hành điều tra” - ông Chương nói.

Ông Chương nói thêm, thông tin của báo G. đăng ngày 17-4 có nội dung: “Số cà phê sau khi được nhuộm đen đem rang rồi xay, đóng gói bán ra thị trường. Cũng theo bà Loan, từ đầu năm (2018 - PV) đến nay, cơ sở đã xuất bán ra thị trường hơn ba tấn cà phê bẩn và được nhuộm đen bằng pin Con Ó”.

“Thông tin trên là thiếu căn cứ. Hình thức báo chí theo dạng câu like làm ảnh hưởng rất lớn đến ba chuỗi cà phê do tỉnh Đắk Nông hỗ trợ từ thu hái cho đến chế biến thành phẩm. Chúng tôi cũng nhận rất nhiều thông tin là “lên Đắk Nông uống cà phê pin”. Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa xác định cơ sở bà Loan trộn vỏ cà phê với pin và đá nhuyễn để làm gì. Do vậy, chúng ta cứ uống cà phê bình thường” - ông Chương nói.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Hoàng Hải

Vậy cà phê trộn pin có khác làm giả tiêu hột không? Việt Nam đang đúng top thế giới về xuất khẩu cà phê và hồ tiêu nên anh làm giả bất cứ cái gì dù là cà phê hay tiêu cũng ảnh hưởng đến uy tín nông sản Việt Nam.Rồi cái quan trọng nhất không phải cái đó mà là sức khỏe người tiêu dùng khi dùng những loại hàng giả này.Ông này nói như thế chả khác nào tát bùn sang ao.Thiết nghĩ ông này còn làm lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông thì cái tâm và cái tầm của ông ấy không xứng đáng nên cho ông ấy nghỉ hưu sớm, người dân mới được nhờ.

minh phúc

Chắc phải nhờ thanh tra trung ương bộ xuống điều tra ..v..vv /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Single Firefly

Không biết, liệu ông phó chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng này có họ hàng, bà con gì với cơ sở sản xuất cà phê pin này không nhỉ?

LN

Không có họ hàng cũng có thể có quan hệ mật thiết, đôi lúc còn gắn bó hơn họ hàng.

nguyenngon

Phat bieu cua ong Chuong can kiem chung, nhung ong Chuong oi dung vi moi quan he dac biet gi do hoac so trach nhiem nguoi quan ly ma co tinh noi khac su that la met lam do!
Nguoi dan chi luon mong muon moi viec minh bach, cong bang.

Uy Dung

Bo tay /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Lê Nguyên

Vừa chối bỏ trách nhiệm (nghi ngờ có bảo kê)vừa bênh vưc cái sai một cách ngô nghê,nghe tức cười. Ý nói có người nói với báo chí nên mới lộ.

Quang Trần

Vậy bà con ta cứ vô tư uống CAFE đi nhé! . Chừng nào có trúng độc sắp chết thì uống thuốc chống ung thư làm bằng bột than tre sẽ... Chầu Diêm Vương sớm... Nhé! . Biết làm sao được với cái ma trận thực phẩm bẩn bẩn,sạch sạch cùng với y dược thiệt thiệt,giả giả ở xứ ta.

TRANG

Giải thích của ông Chương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông về vụ "cà phê pin" ở Đắk Nông là rất khó hiểu, ông đang "tấn công" lại báo chí và lái vụ việc theo một hướng khác.

Bất Bình

Ông phó chi cuc nói là không phát hiện cơ sở của bà Loan có các thiết bị để rang xay đóng gói cafe vậy có nghĩa là không phải bà Loan dùng mấy chục tấn xà bần màu đen trộn pin đó làm cafe. Vậy ông có biết cái cơ sở đốt tre nưa lấy than ở Hải Phòng nó cũng không có trang thiết bị đóng gói vinaca dạng viên nang đâu, nó lấy than đã tán mịn rồi chuyển cho cơ sở khác của Chúc vợ doanh nhân khởi nghiệp thành đạt Thu đóng gói dạng viên nang bỏ lọ rồi đem đi khắp cả nước đấy...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM