Bắt kẻ hai lần dùng mìn tự tạo đe dọa giết người

Xã hội
Ngày 10-3, Cơ quan công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Ngô Hoài Nam (trú xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) về hành vi đe dọa giết người, hủy hoại tài sản, sử dụng trái phép vật liệu nổ, giết người.

Chiều 20-1, Nam mang mìn tự tạo đến kiốt văn phòng phẩm của chị Đào Thị Hà (xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) dọa cho nổ mìn nhằm giải quyết mâu thuẫn tình ái trước đó.

Chị Hà gọi điện thoại cho em trai là Đào Văn Phúc đến, Phúc lấy dao chém đứt đôi quả mìn tự tạo trên tay Nam. Nam vật lộn và lấy được con dao từ tay Phúc và đuổi chém Phúc nhưng Phúc chạy trốn được. Nam quay lại chém hai nhát vào lưng và đầu chị Hà. Tiếp đến, Nam đập vỡ một màn hình máy vi tính, xe máy, ba tủ đựng văn phòng phẩm và một số tài sản trong kiốt của chị Hà. Sau khi gây án, Nam lẩn trốn.

Công an huyện Nghĩa Đàn truy nã Nam nhưng trong thời gian này Nam vẫn nhắn tin đe dọa chị Hà. Khi chị Hà đang đi trên đường thì Nam chặn xe dọa cho mìn nổ để chết cùng chị Hà, ngay lúc đó công an ập vào bắt Nam.

Khám trong người Nam, công an thu được hai quả mìn tự tạo (trọng lượng 1 kg) cùng hai lá thư có nội dung xin lỗi vợ con, xin lỗi cơ quan công an và kể lại mối quan hệ của Nam và Hà.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM