Bắt được cặp rắn hổ 60kg ở núi Cấm

Xã hội

Bắt được cặp rắn hổ 60kg ở núi Cấm

(PLO)- Người dân ở núi Cấm bắt được cặp rắn bố mẹ khoảng 30kg/con và một số rắn con.

Bản tin liên quan

Sáng 14-5, chúng tôi có mặt tại chuồng nuôi nhốt tạm cặp rắn khổng lồ, nặng đến 30kg/con. Đó là một chuồng nuôi trong khu du lịch di tích lịch sử Đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang


Đầu rắn bằng nửa cục gạch ống Ảnh T.VŨ

Quan sát thấy rõ hai con rắn rất khỏe mạnh, mỗi con dài tầm 6, 7m, nặng chừng 30kg. 

Theo ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai, người đang sở hữu cặp rắn, hai con rắn này được các công nhân người Ấn Độ bắt dưới chân núi Cấm, thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang.

Các công nhân này đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ đã tập trung bắt được cả ổ, gồm rắn đực, rắn cái và một số rắn con. 


Những công nhân Ấn Độ cho biết đây là loài rắn hổ mang chúa - Ảnh T.VŨ

Theo nhiều người dân địa phương, đây là loài rắn hổ mây mà trong dân gian vẫn kể nhau nghe về sự to lớn, sự nhanh nhẹn và oai phong. Tuy nhiên, theo các tài liệu khoa học thì nó thuộc loài rắn hổ mang chúa. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo tôi, đây là một gia đình họ nhà rắn Hổ mang chúa (King Cobra), thuộc loại quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, cần phải bảo tồn. Đề nghị mang hết chúng về Sở thú Sài Gòn để nuôi nhốt, gây giống và để mọi người thưởng lãm.

Vũ Bộc

Năm 1994 tôi có nghỉ lại ở Lâm viên mấy hôm và được nghe nhiều câu chuyện đậm chất linh thiêng về Thất sơn. Có lẽ mấy anh công nhân Ân độ không biết gì về Thất sơn nên mới dám bắt ổ rắn này. Theo tôi nên thả rắn về với tự nhiên để khách du lịch đến với Thất sơn nhiều hơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM