Bắt được cá đuối "khủng" gần nửa tấn ở biển Lý Sơn

PHẠM MỊNH
PHẠM MỊNH
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 19:14

(PLO)- Hai con cá đuối mỗi con nặng gần nửa tấn được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn.

Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), rạng sáng ngày 6-5, tàu cá QNg 50607- TS của ngư dân Dương Hợp (thôn Đông, xã An Vĩnh) đã bắt được hai con cá đuối “khủng”. Trọng lượng mỗi con cá gần nửa tấn, đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn.

Ngư dân Dương Hợp cho biết, tối 5-5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng ngày 6-5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện hai con cá đuối "khủng" bị dính lưới.


Ngư dân đang đưa những con cá đuối "khủng" lên bờ. Ảnh: PHẠM MỊNH.

Sau nhiều giờ "đánh vật", các ngư dân mới bắt và đưa được hai con cá khủng lên tàu chạy về bờ. "Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa hai con cá lên tàu. Ngoài hai con cá lớn này còn có hai hai con cá đuối nhỏ hơn, mỗi con vài chục ký. Có thể những con cá này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng ven đảo", ngư dân Hợp chia sẻ.

Sau khi cá được chuyển về bờ, chủ tàu phải mượn hàng chục người thân ra khiêng cá lên bờ. Thương lái địa phương đã đến thu mua với giá 18 ngàn đồng/ kg cá đuối để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

PHẠM MỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục