Bắt cán bộ mặt trận chiếm đoạt tiền ngân hàng

Xã hội

Bắt cán bộ mặt trận chiếm đoạt tiền ngân hàng

(PLO) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với ông Trần Nhiệm (59 tuổi, nguyên phó chủ tịch MTTQ xã Đức Mạnh) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Bản tin liên quan

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010 - 2013, với cương vị là phó chủ tịch mặt trận kiêm tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm xã Đức Mạnh, ông Trần Nhiệm đã có hành vi, thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tiền vay vốn chính sách xã hội của các hộ nghèo ở xã Đức Mạnh.

Cụ thể, ông Nhiệm đã tự ý lập hồ sơ, danh sách những người thuộc diện được vay vốn tiết kiệm rồi giả chữ ký của những người vay vốn mang đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil để vay tiền rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Ông Nhiệm còn tự ý thu tiền gốc và lãi vay ngân hàng của các hộ dân mà không nộp vào quỹ ngân hàng. Ngoài ra, Nhiệm còn lợi dụng uy tín, sự tin tưởng của các thành viên trong tổ vay vốn, yêu cầu họ phải chuyển lại cho mình một phần số tiền vay được để tiếp tục cho các hộ khác vay rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, vị cán bộ này đã chiếm đoạt hơn 342 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả. Vụ việc đang được công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đại Dũng

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM