Bắt cán bộ mặt trận chiếm đoạt tiền ngân hàng

Đại Dũng
Đại Dũng
Thứ Sáu, ngày 10/7/2015 - 10:29

(PLO) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với ông Trần Nhiệm (59 tuổi, nguyên phó chủ tịch MTTQ xã Đức Mạnh) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010 - 2013, với cương vị là phó chủ tịch mặt trận kiêm tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm xã Đức Mạnh, ông Trần Nhiệm đã có hành vi, thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tiền vay vốn chính sách xã hội của các hộ nghèo ở xã Đức Mạnh.

Cụ thể, ông Nhiệm đã tự ý lập hồ sơ, danh sách những người thuộc diện được vay vốn tiết kiệm rồi giả chữ ký của những người vay vốn mang đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil để vay tiền rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Ông Nhiệm còn tự ý thu tiền gốc và lãi vay ngân hàng của các hộ dân mà không nộp vào quỹ ngân hàng. Ngoài ra, Nhiệm còn lợi dụng uy tín, sự tin tưởng của các thành viên trong tổ vay vốn, yêu cầu họ phải chuyển lại cho mình một phần số tiền vay được để tiếp tục cho các hộ khác vay rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, vị cán bộ này đã chiếm đoạt hơn 342 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả. Vụ việc đang được công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đại Dũng

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục