Bảo vệ bệnh viện xì bánh ô tô người nhà bệnh nhân

Xã hội

Bảo vệ bệnh viện xì bánh ô tô người nhà bệnh nhân

(PLO)- Chiều 22-10, một clip dài hơn 2 phút có chủ đề “Bảo vệ xì bánh xe ô tô của người nhà bệnh nhân” đăng trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận và lượt chia sẻ.

Bản tin liên quan

Clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ, tay cầm gậy đang xì bánh xe ô tô. Một thanh niên thấy vậy liền hỏi: “Sao xì lốp nó chú? Ông đâu có quyền xì lốp xe người ta”.

Ông bảo vệ dừng tay và nói: “Anh đậu xe dọc ngay khúc eo là sai”.

Người thanh niên nói tiếp: “Đậu dọc hay đậu ngang không cần biết. Sao ông có quyền xì lốp xe người ta?”.


Bảo vệ bệnh viện đang xì bánh ô tô. (Ảnh cắt từ clip)

“Sao không xì. Vô bệnh viện đậu sai vị trí mà anh lại có quyền nói vậy à. Anh biết đậu xe không?” - ông bảo vệ đáp lại.

Người thanh niên nói tiếp: “Tôi không chạy xe này”. “Không chạy xe này thì để yên người ta làm việc. Anh thấy đó, còn trống nhiều chỗ sao không đậu mà đậu ở đây. Tôi xì lốp nhưng xe vẫn chạy được. Tôi đang làm nhiệm vụ, anh đừng làm phiền tôi nghe” - ông bảo vệ nói hơi cao giọng.

Nói xong, ông bảo vệ tiếp tục xì bánh ô tô.

Một số bình luận cho rằng hành động xì bánh ô tô của ông bảo vệ là sai. Nếu người nhà bệnh nhân đậu xe không đúng vị trí thì nên nhắc nhở. Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng hành động của ông bảo vệ là đúng nhằm “cảnh cáo” người lái xe sau này tìm đúng vị trí mà đậu.

Clip còn khẳng định được quay tại Bệnh viện (BV) đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Trao đổi với PLO, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc BV đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết vụ việc trên đúng là vừa xảy ra tại BV này.

Theo BS Phong, mặc dù bệnh nhân đông nhưng BV luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân cũng như người nhà khi đến khám, chữa bệnh.

“Trong trường hợp trên, đúng ra bảo vệ nên hướng dẫn người nhà bệnh nhân đậu xe đúng vị trí. Hành động xì bánh xe không thể chấp nhận vì vi phạm quy tắc ứng xử với người bệnh và thân nhân, lại làm ảnh hưởng uy tín của BV. Bảo vệ trong clip thuộc quyền quản lý của một công ty bên ngoài và được BV ký hợp đồng. Sau vụ này, công ty đã cho bảo vệ này thôi việc” - BS Phong nói.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Lexuansang

Bệnh viện không cho xe vào dau là đúng trong bệnh viện nhiều tài xế thiếu y thuc. Chạy muốn dung ca bệnh nhân như vậy không cho xe vào là đúng

Trí Minh

Hành động như vậy mà nhiều người bênh vực bảo là làm đúng thì bó tay thiệt... Trong cuộc đời này nếu ai muốn nghĩ gì, muốn làm gì thì làm... Như vậy hóa ra thành xã hôi xô bồ à? Cho nên mới thấy thời buổi gì mà đi đường chỉ cần cọ quẹt nhau chút xíu thôi, là xảy ra đánh đấm, thậm chí chém giết nhau nữa chứ! ...

Công Bình

Bệnh viện cấp cho bảo bệ một cái khóa bánh xe. Ai đậu sai thì kéo xe đi chỗ khác và khóa lại, nộp phạt thì mở ra.

Nguyễn Hoàng Khang

Sao lúc vào đậu không nhắc nhở mà đậu xong xì lốp. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Lê Văn Nin

Ở các đô thị Việt Nam giờ đây chỗ đậu xe đã trở thành một vấn nạn... Mặc dầu người ta hay nói về 'tầm nhìn'... Nhưng hình như chẳng ai 'nhìn ra' vấn đề nầy cả

Hoàng Thiên Vương

Xì lốp xe, bẻ cổ..v.v. Là cố ý phá hoại tài sản ng khác, ông xì lốp ngta r làm s ngta điều khiển xe ra khỏi bãi... 1 là gọi cứu hộ kéo, 2 là để bánh xẹp chạy luôn & nguy cơ gây tai nạn do mất lái.
T cũng là 1 bảo vệ, làm qua nhìu bãi xe.. mặc dù chưa qua 1 trường lớp đào tạo nào nhưng t chắc chắn k có nhân viên hay bảo vệ nào có quyền xâm phạm tài sản ng khác như v. Hóng hách mà mù luật thì coi chừng vừa mất chén cơm lại còn đi tù đấy.

hung anh

Người ta cũng vì bệnh viện vì uy tính của cty, mà cho nghỉ việc thì có quá đáng lắm kg, cùng lắm trừ 1 năm làm kg lương và bồi thường ông ấy lấy miệng thổi đầy hơi bành xe cho người ta là được rồi

a b c

Không cần nói. Lái xe phải biết luật, nếu bệnh viện đã có biển báo mà vẫn vi phạm thì nên xì cho chừa, không phải lúc nào bảo vệ cũng phải đi theo để nhắc...

abc

Khổ, bảo vệ không được đào tạo qua trường lớp mới ứng xử như vậy, nói dân trí thấp lại tự ái, làm việc theo kiểu cảm tính, kiếm cơm mà không biết kiềm chế cảm xúc xấu của bản thân thì muôn kiếp không bao giờ khá lên đước đâu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM