Báo Pháp Luật TP.HCM trao quà tại tỉnh Trà Vinh

HẢI DƯƠNG - Ảnh: Quang Duy
HẢI DƯƠNG - Ảnh: Quang Duy
Thứ Bảy, ngày 3/8/2019 - 22:24

(PLO)- Ngày 3-8, báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức về nguồn và làm công tác từ thiện, trao quà cho người nghèo gia đình chính sách, học sinh tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất của cơ sở Đảng cách mạng địa phương, Chi bộ - Chi đoàn báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức về nguồn tại Đền thờ Bác Hồ (xã Long Đức, TP Trà Vinh), nơi có nhiều chiến công hiển hách, tinh thần bất khuất trong chống giặc Mỹ cứu nước.

Tại đây, các đoàn viên được ôn lại những truyền thống cách mạng quý báu của lịch sử Đảng bộ, nhân dân tỉnh Trà Vinh nói chung và người dân chín ấp của xã Long Đức nói riêng trong quá trình xây dựng và bảo vệ đền thờ sau khi Bác qua đời.


Đoàn báo Pháp Luật TP.HCM đang dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ.


Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước dâng hương Bác.

Chiều cùng ngày, đoàn báo Pháp Luật TP.HCM làm công tác từ thiện, trao quà cho người nghèo gia đình chính sách, học sinh tại huyện Châu Thành nhằm tạo sự động viên, tiếp thêm sức mạnh để những hoàn cảnh khó khăn vượt lên, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Các phần quà gồm hai tấn gạo, 5.000 cuốn tập học sinh, hai bộ máy vi tính để bàn và hai căn nhà tình thương. Tổng giá trị quà hơn 120 triệu đồng, do báo vận động từ các mạnh thường quân trên địa bàn TP Cần Thơ.


Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước trao quà cho các em học sinh.


Phó Tổng biên tập Cát Thị Kim Xuân trao quà cho người nghèo gia đình chính sách.


Quang cảnh buổi trao quà.

Đồng hành cùng chương trình đến với bà con nghèo, học sinh nghèo hiếu học, tại buổi trao quà, Thiếu tướng Lê Minh Tuấn, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9, đã ủng hộ một căn nhà tình thương cho bà con tại huyện Châu Thành.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Mai Ngọc Phước, Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, chia sẻ: “Ngoài sứ mệnh truyền tải thông tin, kiến thức pháp luật đến bạn đọc, báo Pháp Luật TP.HCM luôn quan tâm đến công tác chăm lo cho cuộc sống của người dân, nhất là người dân đồng bào, người dân tỉnh vùng sâu, vùng xa. Với món quà nho nhỏ ngày hôm nay, báo hy vọng góp phần giúp bà con thêm động lực vượt qua khó khăn trước mắt, cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.


Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước. 

Ngay từ rất sớm nhiều bà con đã tập trung tại UBND xã Đa Lộc để nhận quà, thậm chí có người đến sớm 2 giờ đồng hồ để nhận quà. Cầm phần quà trên tay, bà Thạch Thị Lan (78 tuổi, ngụ ấp Thanh Trì A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành) xúc động nói: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà không có đất sản xuất, chỉ làm thuê kiếm sống qua ngày. Từ ngày nghe tin có đoàn đến trao quà tôi vui lắm, lòng nôn nao. Xã hẹn 4 giờ lận mà nôn quá nên 2 giờ tôi đã đến rồi. Nhận được quà thế này mừng lắm. Cảm ơn báo, cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều”.

Còn em Tô Thị Ngọc Thắm (lớp 6) cho biết rất vui mừng khi nhận được tập trước thềm năm học mới. Em Thắm hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy gửi lời cảm ơn đến báo và các mạnh thường quân đã hỗ trợ huyện thực hiện công tác an sinh xã hội. Theo bà, mặc dù thời gian qua huyện không ngừng quan tâm, có nhiều chính sách hỗ trợ người dân, tuy nhiên số hộ nghèo và cận nghèo còn nhiều. “Thay mặt Huyện ủy, UBND, MTTQ, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến quý báo và mạnh thường quân. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, mong rằng sẽ giúp bà con có thêm động lực phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống”.

Báo Pháp Luật TP.HCM cám ơn các đơn vị, mạnh thường quân: Công ty Cổ phần Bê tông 620, Công ty TNHH Bất động sản An Khương, Công ty luật Lê Hoàng (Cần Thơ), Công ty Cổ phần Gentraco, Luật sư Nguyễn Văn Đức (Văn phòng Luật sư Vạn Lý - TP Cần Thơ), Luật sư Lê Tuấn Khanh (Văn phòng Luật sư Lê Khanh - TP Cần Thơ), Luật sư Huỳnh Quốc Nam (Cần Thơ)... đã đồng hành, ủng hộ chương trình từ thiện xã hội cùng báo.

HẢI DƯƠNG - Ảnh: Quang Duy

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục