Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu 2 tháng/lần qua bưu điện

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 11:43

(PLO)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ phối hợp với ngành bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hai tháng/lần.

Ngày 31-3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam bổ sung chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng hai tháng/lần (tháng 4 và tháng 5), nhằm đảm bảo an toàn, không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Các địa phương căn cứ tình hình trả lương hưu hai tháng/lần cho người lao động. Ảnh: V.LONG

Bên cạnh đó, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, thống nhất với bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án tổ chức chi trả. Thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn cho người hưởng nhưng phải xong trước ngày 31-5.

"Ngoài ra, thay vì chi trả tại các UBND xã, phường, cơ quan bưu điện sẽ thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4. Người hưởng cần chủ động lựa chọn thời gian phù hợp theo thông báo của cơ quan bưu điện, mang theo thẻ chi trả đến các bưu cục để nhận tiền" - BHXH Việt Nam cho hay.

Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và cơ quan BHXH có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.

Cạnh đó, cơ quan bưu điện cũng tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng tận nhà đối với người hưởng lương hưu, người hưởng trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú…

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Brazil nhẹ nhàng đẩy Saudi Arabia về nước

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Olympic Brazil bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng môn bóng đá nam tại thế vận hội Tokyo. Họ rất cần một chiến thắng trước đối thủ dưới cơ Saudi Arabia chiều 28-7 để đảm bảo một suất vào vòng đấu loại trực tiếp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục