Báo cáo tiền lương, thưởng tết trước 27-12

Xã hội

Báo cáo tiền lương, thưởng tết trước 27-12

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn trước ngày 27-12.

Bản tin liên quan

Trước bối cảnh nền kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, để tăng cường công tác hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các DN, nhất là trong điều kiện giáp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2021, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các sở địa phương chủ động phối hợp với ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, liên đoàn lao động và các cơ quan liên quan nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống công nhân lao động.

Các cơ quan, tổ chức kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các DN, người sử dụng lao động trên địa bàn thực hiện đúng các chế độ, chính sách đối với người lao động (NLĐ) theo quy định của pháp luật, nhất là trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2021.

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, nhất là các quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019 để người sử dụng lao động và NLĐ trên địa bàn kịp thời triển khai khi Bộ luật Lao động có hiệu lực thi hành.

Địa phương chủ động hướng dẫn các DN rà soát các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, các quy định trong nội quy, quy chế của DN để thực hiện, nhất là các nội dung về tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi khác đối với NLĐ trong dịp tết; tuyên truyền, vận động để NLĐ, người sử dụng lao động có những thỏa thuận, bảo đảm cùng nhau chia sẻ khó khăn.

Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm nắm bắt tình hình tuyển dụng, sử dụng, biến động lao động trong các DN, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; kịp thời hướng dẫn các DN giải quyết chế độ đối với NLĐ thôi việc, mất việc làm theo quy định; tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giới thiệu việc làm đối với NLĐ bị mất việc làm và theo yêu cầu của DN, nhất là trong bối cảnh bị tác động bởi dịch bệnh. 

TN

BÌNH LUẬN

Rmah Thoan

Thương tết được bảo nhiều vậy

Trần Đức Trí

Ôi toàn nói chung chung méo có kai nào để xem

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM