Ban văn trẻ chúc mừng nhà văn Tiểu Quyên

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Chủ Nhật, ngày 20/3/2016 - 16:16

(PLO)- Chiều 19-3, rất đông các nhà thơ, nhà báo tại TP.HCM đã có mặt tại quán cà phê chiều thứ Bảy để chúc mừng buổi ra mắt tập tạp văn Nửa đêm nằm nhớ .


Ban văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM chúc mừng Giải văn trẻ - Tiểu Quyên

Tại đây, tác giả trẻ, nhà báo Tiểu Quyên hiện là phóng viên văn hóa văn nghệ báo Phụ Nữ TP.HCM. Cô là cây bút trẻ đã đoạt Giải văn trẻ của Hội Nhà văn TP.HCM 2014.

Ngoài ra cô còn nhận được lẵng hoa và sự chúc mừng đặc biệt từ Ban văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM và từ báo Phụ Nữ TP.HCM.

Nửa đêm nằm nhớ là tác phẩm đầu tiên của Tiểu Quyên sau khi chính thức được công bố đoạt Giải văn trẻ. Tập tản văn này cho thấy ở Tiểu Quyên đang có một nội lực viết sung mãn và văn chương ngày càng chín tới, có sức nặng hơn xứng với giải thưởng của mình. Nửa đêm nằm nhớ ghi lại những ký ức, cảm xúc về một vùng đồng quê mà tuổi thơ tác giả từng trải qua, cũng như những cung bậc cảm xúc, suy ngẫm về cuộc sống hiện đại với rất nhiều sự phức tạp, trăn trở, dằn vặt hôm nay.

Đọc Nửa đêm nằm nhớ người ta dễ dàng bắt gặp mình đâu đó trong những suy tư, xúc cảm của tác giả.

Nửa đêm nằm nhớ là tác phẩm thứ năm của Tiểu Quyên sau: Đi ngược chiều thương,  Con tàu đi tìm sân ga, Cỏ đồi Phương Đông (Giải văn trẻ) và Cỏ lau vạn dặm.


Nhà báo Thảo Vân - đại diện báo Phụ Nữ (trái), tác giả - MC Phương Huyền (bìa) chúc mừng Giải văn trẻ Tiểu Quyên


Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan (phải) đến chúc mừng Tiểu Quyên

HÒA BÌNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục