Bàn giao 2 phòng học mới cho thầy và trò ở vùng cao Sa Pa

Xã hội

Bàn giao 2 phòng học mới cho thầy và trò ở vùng cao Sa Pa

(PLO)- Với hai phòng học mới được xây kiên cố, thầy trò tại điểm trường thôn Sín Chải (thị xã Sa Pa, Lào Cai) sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mỗi mùa đông giá lạnh.

Bản tin liên quan

Ngày 21-1, Tập đoàn Central Retail đã tổ chức lễ bàn giao hai phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải (thuộc trường phổ thông dân tộc Tiểu học Tả Giàng Phìn, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Tại lễ bàn giao, ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Sapa, cho biết: Điểm trường thôn Sín Chải trước đây vốn chỉ là hai phòng học bán kiên cố, được che chắn tạm bợ bằng gỗ ván. 


Với hai phòng học mới được xây kiên cố, thầy trò điểm trường Sín Chải sẽ yên tâm hơn mỗi khi mùa mưa, mùa đông tới. Ảnh: THANH TÂN

Do vậy, mỗi khi đến mùa đông, gió lùa qua các khe ván khiến cả thầy và trò đều rất lạnh, nhất là những ngày nhiệt độ thấp dưới 10 độ C. Việc học tập của các em học sinh tiểu học ở đây cũng vì thế mà vất vả, khó khăn hơn.

"Chúng tôi rất vui mừng khi hai phòng học mới kiên cố do Tập đoàn Central Retail tài trợ đã chính thức được đưa vào sử dụng. Qua đó sẽ giúp các em học sinh đi học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu như những ngày vừa qua. Các thầy cô tại điểm trường cũng tổ chức được nhiều hoạt động hơn cho các em" - ông Tân chia sẻ. 


Trước đó, tối ngày 20-1, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cũng trao tặng 500 chăn ấm, 1.000 đôi tất cho đồng bào tại bản, xã nghèo và 110 chiếc áo khoác lót bông cho học sinh, nhằm đồng hành cùng chương trình “Nối vòng tay nhân ái xuân Tân Sửu” do UBND Tỉnh Lào Cai phát động.

Tổng các phần quà và xây mới hai phòng học vào khoảng 600 triệu đồng.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM