Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa

Xã hội

Bãi biển Nha Trang ngập rác trong những ngày mưa

(PLO)- Những ngày qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp khiến toàn bộ hoạt động dịch vụ du lịch trên bãi biển dọc tuyến đường Trần Phú, TP Nha Trang bị ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, có hàng chục tấn rác trên biển bị sóng đánh dạt vào bờ.

Bản tin liên quan

Có đủ các loại rác chất thành đống như cành cây, rong, dừa khô... Nhiều đồ dùng của người dân cũng theo nước lũ đổ ra biển, rồi bị sóng đánh dạt vào bờ.

Người dân đã ra biển "bới tìm" những gốc cây có nhiều rễ, hình thù lạ mang về dùng. Một số gỗ được cho trên tàu đánh cá ngư dân bị sóng đánh vào bờ.

"Rác đổ về nhiều một phần do người dân ném xuống biển. Mỗi lần mưa dài ngày hay đợt thủy triều lên, sóng đưa rác thải nhiều nơi tấp vào bờ", người dân địa phương cho biết.

Sáng 4-11, tình hình mưa lũ vẫn tiếp diễn phức tạp, theo đó nhiều nơi ở ngoại ô TP Nha Trang bị ngập nặng. Nhiều người tranh thủ lúc trời ngớt mưa ra bãi biển tìm gỗ chở về nhà.

Mặc dù đơn vị chức năng đã thu gom  rác, nhưng hiện tại, rác vẫn tiếp tục bị sóng biển đẩy vào.

Theo những công nhân môi trường đô thị, họ đợi sóng tạm lắng sẽ thu gom và làm sạch bờ biển sớm nhất. Qua đó, tạo điều kiện để các hoạt động du lịch trên bờ biển trở lại bình thường.

CÔNG THI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM