Bác sĩ quân y về vùng lũ Quảng Bình khám bệnh cho dân

Xã hội

Bác sĩ quân y về vùng lũ Quảng Bình khám bệnh cho dân

(PLO)- Đoàn y bác sĩ quân y đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân vùng lũ xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Bản tin liên quan

Trong ba ngày từ 30-10 đến 1-11, đoàn y bác sĩ thiện nguyện từ Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viên Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã về khám và phát thuốc cho hàng ngàn người dân vùng lũ xã TAn Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Đoàn đã khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân, phối hợp với địa phương khử khuẩn môi trường, làm sạch nguồn nước giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống. 

Cạnh đó, đoàn cũng hỗ trợ những người hết mình giúp đỡ người dân trong lũ dữ, hỗ trợ tiền cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người thân thiệt mạng trong lũ. Tặng tủ thuốc và hỗ trợ học bổng cho một số trường THCS ở huyện Quảng Ninh. 


Những người lớn tuổi được ưu tiên khám trước. Ảnh: AN NHIÊNMột người dân đã được khám và nhận thuốc. Ảnh: AN NHIÊN

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, Bệnh viện Quân y 175, trưởng đoàn khám bệnh, cho biết sau khi lũ rút, anh đã cùng các đồng nghiệp và phối hợp với địa phương triển khai khám, phát thuốc và khử khuẩn môi trường, làm sạch nguồn nước cho người dân. Kết quả khám sàng lọc ban đầu đã phát hiện có 7-10 trường hợp bị ung thư tuyến giáp và vòm họng. 

Một số hình ảnh của đoàn y bác sĩ quân y khám và phát thuốc cho người dân vùng lũ thôn Hoành Vinh: 


Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành khám bệnh cho một trẻ bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: AN NHIÊN


Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ. Ảnh: AN NHIÊNTrao tủ thuốc và học bổng cho một số Trường THCS trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Ảnh: AN NHIÊN

 

AN NHIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM