Bác sĩ 78 tuổi viết đơn tình nguyện đi chống dịch COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 30/5/2021 - 18:33

(PLO)- Trong đơn, BS Trang viết: "Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo...". 

Ngày 30-5, ông Trình Văn Nhã- Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được “Đơn tình nguyện gia nhập đội quân chống dịch COVID-19” của BS Nguyễn Văn Trang (78 tuổi).

Ông Nguyễn Văn Trang là bác sĩ nghỉ hưu hiện ở khối 3A, thị trấn Thanh Chương.


BS Nguyễn Văn Trang (78 tuổi) viết đơn tình nguyện xung phong "ra trận" chống dịch COVID-19. 

Trong đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện và Trung tâm y tế huyện Thanh Chương, bác sĩ Trang viết: “Xét thấy tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác tôi làm Trưởng hoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp nội, nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội.

Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế.

Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy thuốc/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi chết hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm. Xin thành kính cảm ơn”.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn, ông đã đã trao đổi với BS Trang.

"Chúng tôi đọc đơn rất trân trọng, về tâm huyết, chuyên môn BS Trang thì rất yên tâm. Lâu nay, BS Trang nghỉ hưu vẫn thường xuyên khám từ thiện cho trẻ nhỏ. Khi con hết bệnh, bà con trong huyện quý mang con gà, chục trứng đến cảm ơn BS Trang. Tôi đã trao đổi kỹ với BS Trang là bác năm nay đã 78 tuổi rồi, sức khỏe có hạn, chúng tôi rất trân trọng tình cảm của BS, nhưng không thể cử BS Trang đi Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội… Khi cần chúng tôi sẽ huy động BS Trang phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Thanh Chương”.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Hải Trường Sa đi cất bốc mộ cha

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đứng hai bên người đồng đội của chồng năm xưa, bà Trần Thị Thuận và người con trai duy nhất, anh Nguyễn Ngọc Hải cứ lặng người nghẹn ngào nói lời cảm ơn…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục