Ba số điện thoại trẻ em phải thuộc nằm lòng

Xã hội

Ba số điện thoại trẻ em phải thuộc nằm lòng

(PLO)- 113, 18001567, 1900545559 là ba số điện thoại mà bất kì trẻ em nào cũng cần nhớ rõ để có thể “cầu cứu” khi gặp nguy hiểm.

Bản tin liên quan

Đây là lưu ý của bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đến các em nhỏ tại Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2016”.

Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ của hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 5, được tổ chức tại huyện Cần Giờ trong hai ngày 23 và 24-6.


Buổi đối thoại giữa các ban, ngành và các em học sinh ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. ẢNH: THANH TUYỀN/

Tại diễn đàn, rất nhiều em đưa ra thắc mắc rằng khi cần được giúp đỡ, cần tư vấn về hoàn cảnh của mình thì cần liên lạc với ai, theo địa chỉ nào.

Bà Phụng đã đưa ra ba số điện thoại trên và lưu ý các em phải thuộc nằm lòng. Trong đó, 113 là số của công an để các em có thể cầu cứu ngay tức thời tại nơi mình gặp nạn; 18001567 là số của Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em tại Hà Nội (trong trường hợp khẩn cấp, Cục sẽ báo về địa phương để điều động cán bộ trực tiếp xuống chỗ các em); 1900545559 là số của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP.HCM.


Các em học sinh đặt câu hỏi tại diễn đàn. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngoài ra, tại TP.HCM các em có thể gọi đến số 18009069 (thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) khi bị xâm hại, bạo hành, làm tổn hại đến quyền lợi của các em.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng có một chi hội luật sư gồm 20 người sẵn sàng bảo vệ, tư vấn cho các em về những vấn đề mà mình đang gặp phải. 

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

nguyen lac

trẻ em làm sao nhớ nổi những số dài thường thượt như vay?

PHÚC

nhớ số cha mẹ là đủ rồi 113 kiu tới mai còn chưa tới huống chi mấy số kia

Tommy Nguyen

Số dt dài quá, tôi người lớn còn không nhớ nỗi huống chi các cháu nhỏ. Các bác trong hội nghị nên suy nghĩ lại.

Hai Lúa Miền Nam

3 số này tui chỉ nhớ mỗi 113, còn lại thì tui chịu :))

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM