Bà Rịa- Vũng Tàu xét nghiệm COVID-19 cho toàn dân Côn Đảo

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 17:23

(PLO)- Việc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cư dân huyện Côn Đảo sẽ được tiến hành trước ngày 6-6

Ngày 4-6, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Côn Đảo.

Cụ thể, tỉnh yêu cầu Sở Y tế bàn giao đầy đủ chủng loại, số lượng vật tư y tế cho huyện Côn Đảo (trừ 1 máy xét nghiệm RT-PCR), tăng cường nhân viên y tế cho huyện Côn Đảo để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư của huyện Côn Đảo trước ngày 6-6. Tính toán đề xuất phương án, phương tiện để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Cạnh đó, rà soát, lập kế hoạch tiêm vaccine cho người dân sinh sống tại huyện Côn Đảo, đảm bảo các đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine 100%, phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 50% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo.


Tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên tại Côn Đảo đợt từ ngày 8 đến 11-5- 2021. Ảnh: Mạnh Cường

Sở Công thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan có kế hoạch bảo đảm tăng tỷ lệ dự trữ và cung cấp đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho huyện Côn Đảo. Sở GTVT chủ động liên hệ Văn phòng Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không liên quan để sớm nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT và sự hỗ trợ của các cơ quan về đề xuất tạm dừng các chuyến bay thương mại ra Côn Đảo như đề xuất ngày 3-6 của tỉnh.

Tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Côn Đảo không chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản cách ly, phong tỏa, phòng chống dịch trước các tình huống dịch bệnh có thế xảy ra kể cả các phương án xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Các kịch bản cần được xây dựng theo từng cấp độ khác nhau, phù hợp với tình hình của huyện nhằm đảm bảo sự chủ động khi có tình huống phát sinh thực tế…

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng đề nghị Công ty Trực thăng miền Nam hỗ trợ duy trì chuyến bay Vũng Tàu- Côn Đảo- Vũng Tàu ít nhất 1 lần/tuần để vận chuyển cấp cứu, bệnh phẩm xét nghiệm, nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu đi lại công tác cấp thiết khác và chuyến bay khẩn cấp khi có nhu cầu.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục