Ba học sinh đuối nước, một em tử vong

Xã hội
Khu vực các em đuối nước từng bị công an yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Hà tĩnh: Hai học sinh chết đuối khi đi bắt ốc

Bản tin liên quan

 

Khoảng 9 giờ ngày 31-3, tại khu vực CLB thể thao dưới nước và bãi tắm trên sông Hậu (tổ 10, khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - thuộc Công ty CP Du lịch Sông Hậu xảy ra vụ đuối nước khiến ba học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm phải đưa đi cấp cứu, trong đó học sinh Nguyễn Huỳnh Nh. (13 tuổi) tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, khoảng 10 học sinh đến khu vực trên chơi, sau đó rủ nhau xuống sông tắm. Khi nghe tiếng kêu cứu, nhân viên Công ty CP Du lịch Sông Hậu cùng người dân đã lao xuống sông cứu được em Nguyễn Thanh Đ. và em Huỳnh Kim Ng. Sau đó các em Nh. và L. mới được người dân mò vớt lên bờ trong tình trạng nguy kịch.

Theo các phụ huynh, các em báo cho gia đình là đi học phụ đạo trong khi hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm khẳng định buổi sáng trường không tổ chức học phụ đạo.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi đi vào hoạt động, tháng 2-2014, Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an TP Cần Thơ có thông báo yêu cầu công ty tạm ngưng hoạt động để bổ sung phương án đảm bảo an toàn giao thông, gắn báo hiệu khu vực có hoạt động thể thao hoặc giải trí, đài quan sát cứu hộ - cứu nạn…

Theo ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, công ty có thực hiện các yêu cầu của công an nhưng chưa đáp ứng yêu cầu…

Hiện công an đang làm rõ vụ việc.

Đại diện UBND huyện Can Lộc và Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã đến thăm viếng, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Trần Thị Hương (11 tuổi, học lớp 4C, Trường Tiểu học xã Thượng Lộc), em Thị Thanh (14 tuổi, học sinh lớp 7H, Trường THCS Đồng Lộc).

Trước đó, chiều 30-3, em Hương và Thanh đưa trâu ra đồng rồi rủ nhau xuống hồ Đập Tề (xã Thượng Lộc) mò bắt ốc.

Đến chiều tối cùng ngày, gia đình không thấy hai em dắt trâu về nên tổ chức tìm kiếm. Người thân phát hiện hai em Thanh và Hương chết đuối dưới hồ Đập Tề, trong túi có đựng một ít con ốc đồng. Được biết hoàn cảnh gia đình hai em đều thuộc diện khó khăn. Hai em sau buổi học thì giúp bố mẹ làm đồng, chăn trâu, mò cua, bắt ốc làm thức ăn.

GIA TUỆ - Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM