Bà con ở Quảng Bình tiếp gạo, cá khô đến bác sĩ quân y chống dịch

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 20:12

(PLO)- Sự hỗ trợ của người dân là nguồn động viên, tri ân tình quân dân đối với đội ngũ y bác sĩ quân y, tuyến đầu sàng lọc, phân luồng bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

Ngày 20-7, đại diện nhân dân thôn Hoành Vinh (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã bàn giao hơn 2 tấn lương thực gồm gạo, bá xanh, bí đỏ và cá khô là sản phẩm quê hương cho phòng khám tiền phương Bệnh viện Quân y 175.

Bà con nơi đây cũng gửi tặng 120 suất quà cho các hộ nghèo, người dân trong vùng phong tỏa, công nhân thất nghiệp tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM.

Ngoài ra, để hỗ trợ con em quê hương sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, bà con thôn Hoành Vinh cũng hỗ trợ 3 tấn gạo và thực phẩm.


BS. Nguyễn Xuân Thành (bìa trái), đại diện nhân dân thôn Hoành Vinh trao gạo và thực phẩm cho phòng khám tiền phương Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: P.ĐIỀN

BS. Nguyễn Xuân Thành, người con quê Quảng Bình tham gia lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại phòng khám tiền phương Bệnh viện Quân y 175, chia sẻ, đây là nguồn động viên, tri ân tình quân dân đối với đội ngũ y bác sĩ quân y, tuyến đầu sàng lọc, phân luồng bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

"Bà con vùng rốn lũ cũng gửi lời cảm ơn và động viên đến đội ngũ y bác sĩ quân y tuyến đầu giữ gìn sức khỏe, giúp nhân dân TP.HCM vượt qua đại dịch" - BS Thành nói và cho biết hiện Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa và nặng


Ngoài ra, nhiều phần quà cũng được trao cho các hộ gặp khó khăn, công nhân mất việc đang ở trọ tại quận 12. Ảnh: P.ĐIỀN

BS Thành cho biết hồi tháng 11-2020 miền Trung chìm trong đại hồng thủy, đoàn y bác sĩ thiện nguyện từ Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viên Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã về khám và phát thuốc cho hơn 4.000 người dân vùng lũ hai xã An Ninh và Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Cùng đó, đoàn y bác sĩ quân y còn phối hợp với địa phương khử khuẩn môi trường, làm sạch nguồn nước giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống. 


120 suất quà cho các hộ nghèo, người dân trong vùng phong tỏa, công nhân thất nghiệp tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, đoàn cũng trao 200 suất quà hỗ trợ những người hết mình giúp đỡ người dân trong lũ dữ, hỗ trợ tiền cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người thân thiệt mạng trong lũ.

Đồng thời, đoàn tặng tủ thuốc và học bổng cho một số trường học các xã lân cận bị thiệt hại do lũ.

 

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục