Anh Tám Khỏe hỗ trợ gạo, hạt giống cho học sinh nghèo

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Ba, ngày 11/4/2017 - 19:17

(PLO)- Anh “Tám Khỏe” Phạm Công Chính, chủ nông trại Tám Khỏe (nhân vật trong bài viết “Tạm bỏ nghề đạo diễn để trồng rau sạch” đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 29-3) đã có chuyến thăm đến Trường THCS Bế Văn Đàn, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 31-3, báo Pháp Luật TP.HCM có đưa tin, trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Chính kêu gọi mọi người cùng quyên góp gây quỹ cho các em học sinh (HS) ở trường với mong muốn giúp các em học sinh có bữa “cơm trưa có canh”.

Đến hôm nay (11-4), anh đã đến thăm trường và các em HS ở đây, tiến hành khảo sát để thực hiện việc hỗ trợ giống rau, cây trồng cũng như cơ sở vật chất cho các em.

Chuyến đi lần này, anh Chính cùng mọi người trong đoàn mang 1.000 kg gạo, hạt giống rau, cây trồng cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ trước mắt cho các em. Anh Chính chia sẻ, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn nhiều, nếu tính đến việc trồng rau thì vấn đề nan giải là nguồn nước vì nước ở đây khan hiếm, thiếu nguồn nước sạch. Anh cũng sẽ tính đến phương án sẽ hỗ trợ thêm sách vở và thức ăn để bữa của các em được đầy đủ hơn. “Nếu trồng rau thì tôi tính sẽ hướng dẫn các em trồng rau sạch trên đất trước vì nó dễ làm hơn đối với các em, sau đó sẽ mở rộng ra các hình thức khác” - anh Chính cho biết.


Các em học sinh phụ giúp khuân gạo cùng với thầy cô. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH

Bên cạnh đó, anh Chính cũng có phần quà nhỏ cho một em học sinh của trường vừa đoạt giải trong một kỳ thi để động viên tinh thần học tập của em. Sau khi kêu gọi thành lập quỹ hỗ trợ cho HS Trường THCS Bế Văn Đàn trên trang cá nhân của mình, nhiều người đã cùng chung tay đóng góp vào tài khoản của anh Chính. Đến nay, tổng số tiền hiện tại của quỹ là 30,5 triệu đồng.

Được biết cả trường có 625 HS, số HS ở lại buổi trưa là 400 em nhưng trường chỉ có hai phòng nghỉ trưa nên không thể đủ. Thương học trò, thầy cô đã vận động mì gói lo bữa trưa cho HS nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn vì không đủ lực để lo lâu dài.

Để có thêm rau cho bữa cơm, trường đã dành một khoảng đất trống trồng một vườn rau nho nhỏ. Cô Nguyễn Thị Cẩm, giáo viên của trường từng tâm sự, trăn trở của thầy cô nơi đây là làm thế nào để các em có bữa ăn bán trú đơn giản đúng nghĩa với “cơm có canh”.


Các em học sinh hào hứng thay nhau khuân từng bao gạo. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH.


Em nào cũng háo hức với món quà của đoàn. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH


HS ở Trường THCS Bế Văn Đàn đa số là HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH


Đa số các em là người dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn, có em nhịn cả ăn sáng và ăn trưa. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH


Các em thường phải vạ vật cả buổi trưa, nhịn đói đợi đến tiết học chiều. Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH


Anh Chính hy vọng với sự hỗ trợ của mọi người, các em có thể tiếp tục đến trường mà không phải nhịn đói... Ảnh: PHẠM CÔNG CHÍNH

THANH TUYỀN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục